Là bản concept cuối cùng trước khi phiên bản chính thức ra mắt thị trường vào năm 2019, Enverge sở hữu thiết kế mang đậm chất tương lai và không thể phủ nhận là khá trẻ và bắt mắt – phong cách mà nhiều dòng EV khác trên thị trường có thể học hỏi.

GAC Enverge - SUV điện Trung Quốc không cửa sổ, mở dạng cánh chim - Ảnh 1.

Việc không có sự xuất hiện của tản nhiệt truyền thống bởi xe không có động cơ đốt trong cho phép GAC tận dụng khu vực này để gắn logo cỡ lớn, đồng thời gia tăng kích cỡ đèn pha đến mức ôm trọn phần đầu xe. Một điểm hay của hệ thống đèn này là có thể trượt ra ngoài để làm đèn chiếu góc rộng (flood light) tương tự như hệ thống trên concept Toyota FT-AC. 

Trong khi đó, đuôi xe có vẻ như lấy cảm hứng từ Prius, điển hình như đèn hậu. Xe sử dụng cửa cánh chim thường chỉ thấy trên các siêu xe như Lamborghini Aventador.

GAC Enverge - SUV điện Trung Quốc không cửa sổ, mở dạng cánh chim - Ảnh 2.

Thiết kế Enverge, theo GAC, được hãng đặc biệt chú trọng nhắm tới đối tượng khách hàng trẻ tuổi tại Bắc Mỹ. Nội thất xe cũng mang đậm chất hiện đại và có phần phá cách với vô lăng lấy cảm hứng từ các dòng xe đua F1, màn hình phẳng bao quát cả khu vực trung tâm táp lô hiển thị gần như toàn bộ các dữ liệu cần thiết như tốc độ, GPS...

Hành khách ngồi ở hàng ghế sau cũng được tiếp cận với một bữa tiệc công nghệ thịnh soạn không kém với kính thực tế ảo góc rộng tích hợp trên xe cho phép họ quan sát cảnh vật xung quanh thông qua dữ liệu thu thập từ camera/cảm ứng ngoài hiển thị lên tường phía trong xe (Enverge không hề có cửa sổ hông).

GAC Enverge - SUV điện Trung Quốc không cửa sổ, mở dạng cánh chim - Ảnh 3.

Hệ thống truyền động của Enverge sử dụng ắc quy điện 71 kWh cho phép xe vận hành 500 km mỗi lần sạc bên cạnh khả năng sạc nhanh lên 60% trong 10 phút. Phiên bản hoàn thiện cuối cùng thậm chí còn cho phép sạc xe không dây.

Công suất lý thuyết mà GAC Enverge đạt được là 240 mã lực. Chiếc SUV sử dụng hệ dẫn động 2 cầu và có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 4,5 giây, tương đương Tesla Model 3.

Enverge sẽ là mẫu xe đầu tiên của GAC chính thức đặt chân tới thị trường Mỹ, dự kiến vào năm sau.

Ảnh: Carscoops