Theo Insurify, trang web so sánh bảo hiểm của Mỹ có trụ sở tại Cambridge, Massachusetts, những mẫu xe rẻ tiền dưới 20.000 USD dễ gây tai nạn hơn những mẫu xe đắt tiền. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩ với việc những chiếc xe đắt tiền không tai nạn.

Honda HR-V, Hyundai Elantra GT là những mẫu xe hay bị va quệt nhất - Ảnh 1.

Honda HR-V đứng thứ hai trong danh sách những mẫu xe hay va quẹt nhất tại Mỹ với 25,7%. (Ảnh: Autoevolution)

Được biết, lý do cho rằng những mẫu xe giá rẻ hay đâm đụng và gây tai nạn hơn xuất phát từ việc, đây đều là những mẫu xe được người mới lái lựa chọn. Do đó, xe dễ bị va quệt và đâm đụng hơn vì người lái còn thiếu nhiều kinh nghiệm.

Nghiên cứu của Insurify cho thấy, có khoảng 13,64% xe được lưu thông hiện nay tại Mỹ đều đã từng va quệt. Đứng đầu danh sách là Subaru Crosstrek với 25,81%. -V đứng thứ hai, với 25,7%. Tiếp theo đó là Hyundai Elantra GT, Infiniti Q50, Subaru WRX, Mazda3, Acura ILX, Lexus CT, Chevrolet Trax (chiếc xe duy nhất của Mỹ trong danh sách) và Hyundai Santa Fe Sport.

Honda HR-V, Hyundai Elantra GT là những mẫu xe hay bị va quệt nhất - Ảnh 2.

Đứng thứ 3 danh sách những mẫu xe hay va quẹt nhất tại Mỹ là Hyundai Elantra GT. (Ảnh: AutoBidMaster)

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến trái chiều về nghiên cứu của Insurify, bởi thực tế Subaru Crosstrek là một trong số những mẫu xe an toàn nhất tại Mỹ.

Một nghiên cứu khác của GoCompare dựa trên dữ liệu từ chính phủ Anh, đã công bố danh sách 30 mẫu xe dễ bị đâm đụng nhất. Đứng đầu danh sách là Toyota Prius, tiếp theo là Citroen Saxo, BMW 330d và BMW 530d.

Nghiên cứu của GoCompare cũng chỉ ra rằng, những dòng xe tương đối sang và những xe tương đối rẻ tiền thường bị va quệt nhiều nhất.

Honda HR-V, Hyundai Elantra GT là những mẫu xe hay bị va quệt nhất - Ảnh 3.

Mazda3 cũng nằm trong danh sách những mẫu xe hay va quẹt nhất tại Mỹ này. (Ảnh: CCaCar)

Tại Bỉ, xe hay đâm đụng nhất là SEAT, rồi đến Volkswagen và Ford. Đáng chú ý nhất, Audi đứng thứ 10 trong danh sách của GoCompare. Các thương hiệu xe Đức như BMW và Mercedes lần lượt đứng thứ 13 và 24.