Góc tranh cãi: Chủ xe BMW mua 2 chỗ đỗ và đỗ đúng vào vạch ngăn cách để không xe nào va quệt vào

Việc một chiếc BMW chiếm dụng 2 ô trong bãi đỗ xe đã khiến cư dân mạng của Anh tranh cãi không ngớt trong 2 ngày vừa qua. Dù thực chất sự việc xảy ra đã hơn 1 năm nhưng tranh luận lại nổ ra một lần nữa khi một topic mới được mở ra đăng tải lại những hình ảnh cũ. Chuyện là chủ chiếc Bimmer này vì muốn giữ cho xe của mình khỏi xước xát đã mua 2 vé đỗ để đỗ xe vào chính giữa, đảm bảo không bị va quẹt với xe ở 2 ô kế bên.

Góc tranh cãi: Chủ xe BMW mua 2 chỗ đỗ và đỗ đúng vào vạch ngăn cách để không xe nào va quệt vào - Ảnh 1.

Chiếc BMW chiếm dụng 2 ô để xe tại bãi đỗ nhưng... hợp pháp theo cách của chủ nhân mẫu xe này.

Vậy là cộng đồng mạng Anh Quốc ngay lập tức chia làm 2 với tranh luận không ngớt về việc chủ chiếc BMW làm vậy là đúng hay sai. Một bộ phận khá đông cho rằng hành động của anh chàng này là ích kỷ khi chiếm dụng tới tận 2 chỗ, nếu khi đó bãi để xe đã đầy thì những người đến sau ắt hẳn sẽ rất ức chế khi phải tìm một bãi đỗ khác trong khi chiếc Bimmer thảnh thơi nằm giữa 2 ô trống thênh thang.

Ở chiều ngược lại, một bộ phận người Anh lại bảo vệ chủ xe BMW khi cho rằng anh ta chỉ muốn bảo vệ chiếc xe sang thể thao đắt đỏ của mình khỏi trầy xước và về lý đã hành động đúng khi mua 2 vé đỗ.

Góc tranh cãi: Chủ xe BMW mua 2 chỗ đỗ và đỗ đúng vào vạch ngăn cách để không xe nào va quệt vào - Ảnh 2.

Chủ xe BMW đã "cẩn thận" để 2 vé đỗ lại trong xe như lời giải thích cho hành động của mình.

Về lý, khó mà chứng minh được hành động của chủ xe BMW là đúng hay sai hoàn toàn khi các bãi đỗ xe thường không cấm người dùng mua 2 vé. Tuy nhiên, không ít bãi xe sẽ nhắc nhở chủ nhân chiếc BMW hoặc tệ hơn là yêu cầu anh ra khỏi bãi đỗ vì đã vi phạm quy định không được đỗ chèn lên vạch kẻ giới hạn.

Về tình, nếu đây là một bãi đỗ rộng rãi ở nơi ít người qua lại thì hành động của chủ xe BMW không phải vấn đề gì lớn. Tuy nhiên nếu như ở 1 khu vực đông đúc nhiều người qua lại, chẳng hạn như siêu thị, thì hành động chiếm dụng 2 ô để xe ngay cả khi đã mua vé là không nên để nhường chỗ cho những người cần sử dụng khác.

Tham khảo: The Sun