Theo đó, Elevate sẽ nằm ở phân khúc SUV đô thị và là mẫu xe gầm cao duy nhất trong dải sản phẩm của Honda Ấn Độ. Phía thương hiệu Nhật cũng xác nhận sẽ xuất khẩu Honda Elevate sang các thị trường khác trong khu vực. Lễ ra mắt diễn ra vào ngày 6/6 tới đây. 

Honda chính thức nhá hàng SUV mới Elevate cho các thị trường đang phát triển - Ảnh 2.

Honda xác nhận tên gọi SUV cỡ nhỏ mới đối đầu Kia Seltos là Elevate.

Honda vẫn khá kín tiếng về Elevate. Việc chọn tên gọi này cũng lạ lẫm khi hãng xe Nhật Bản thường chọn các ký tự viết hoa đối với dòng SUV, như WR-V, HR-V, ZR-V hay CR-V. Báo giới Ấn Độ dự đoán, xe có chiều dài tổng thể khoảng 4,2 - 4,3 mét, nghĩa là nằm giữa WR-V và HR-V. Khung gầm dự kiến dùng chung với Honda City.

Honda chính thức nhá hàng SUV mới Elevate cho các thị trường đang phát triển - Ảnh 3.

Dự đoán thiết kế hoàn chỉnh của Honda Elevate.

Nếu thông tin trên là sự thật, động cơ sẽ là loại 4 xy-lanh 1.5L, i-VTEC, cho công suất 119 mã lực và mô-men xoắn 145 Nm, kết hợp hệ dẫn động cầu trước và hộp số tự động vô cấp CVT. Có tin đồn mẫu xe này sẽ có thêm một phiên bản cao cấp sử dụng động cơ hybrid.

Honda Elevate sẽ đối đầu trực tiếp với Hyundai Creta, Kia Seltos hay Suzuki Grand Vitara mới. Giá bán chính thức chưa được công bố, nhưng nhiều khả năng sẽ cao hơn một chút so với đối thủ, điều không lạ với các mẫu xe của Honda.

https://www.youtube.com/autopro2008