Honda khiến không ít người ngạc nhiên khi đăng ký bản quyền cho tên gọi ZR-V. Đây hoàn toàn không phải là một cái tên cũ đã hết hạn được đem đi đăng ký sử dụng lại (như Ford với Excursion hay GM với Hummer mới đây), mà là một cái tên hoàn toàn mới.

Tên gọi trên được Honda đăng ký lên Tổ chức Sở hữu trí tuệ Toàn cầu WIPO vào ngày 17/4 cho hạng mục xe, và nhiều khả năng là một sự bổ sung mới cho đội hình crossover/SUV của thương hiệu Nhật hiện tại.

Dần lộ diện Honda ZR-V - SUV đàn anh của CR-V? - Ảnh 1.

Ngoài 3 dòng xe Pilot, Ridgeline và Passport, đội hình SUV/crossover hiện tại của Honda đều sử dụng hậu tố "R-V", bao gồm các mẫu xe quốc tế là BR-V, CR-V, HR-V cùng WR-V tại khu vực Mỹ Latin, hay UR-V và XR-V tại Trung Quốc.

Một khu vực khác được Honda đăng ký tên gọi ZR-V là Australia, cho thấy nhiều khả năng trọng tâm mẫu xe mới sẽ là khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Vậy, sự bổ sung (nếu là thật) trên sẽ nhắm tới phân khúc nào? Nếu xét trên thị hiếu khu vực và lỗ hổng đội hình SUV Honda, hạng mục cỡ lớn sẽ là lựa chọn khả dĩ nhất khi Pilot lẫn Passport đều chưa phổ biến tại châu Á – Thái Bình Dương.

Tham khảo: AutoIndustriya

Dần lộ diện Honda ZR-V - SUV đàn anh của CR-V? - Ảnh 2.