Vào hôm 27/9 vừa qua, trên mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh một chiếc Honda CR-V đời 2015 bị biến dạng hoàn toàn trong một vụ tai nạn kinh hoàng. Người đăng hình ảnh này lên mạng xã hội là một bà mẹ 2 con có tên Jenna Casado Rabberman.

Honda CR-V nát bét sau vụ tai nạn kinh hoàng, 2 đứa trẻ ngồi trong xe không hề bị xây xước nhờ vật này - Ảnh 1.

Đoạn chia sẻ của chị Rabberman trên mạng xã hội.

Theo chị Rabberman, vụ tai nạn xảy ra vào hôm 26/9 tại địa phận bang Pennsylvania, Mỹ. Khi đó, chị Rabberman đang chở 2 cậu con trai 6 tuần tuổi và 3 tuổi từ trường mẫu giáo về nhà. Trên đường về, chị Rabberman đã dừng chiếc Honda CR-V để mua sữa tại một cửa hàng gần nhà.

Bất ngờ, một chiếc ô tô từ lao đến, đâm thẳng vào chiếc Honda CR-V chở 3 mẹ con chị Rabberman. Cú va chạm mạnh đã khiến chiếc Honda CR-V của chị Rabberman bị nát bét phần đầu xe.

Honda CR-V nát bét sau vụ tai nạn kinh hoàng, 2 đứa trẻ ngồi trong xe không hề bị xây xước nhờ vật này - Ảnh 2.

Chiếc Honda CR-V đời 2017 nát bét đầu sau vụ tai nạn.

Thế nhưng, kỳ diệu thay, cả 3 mẹ con chị Rabberman đều thoát chết trong vụ tai nạn. Riêng 2 cậu con trai của chị Rabberman đều không hề bị thương hay xây xước người nhờ sự bảo vệ của ghế trẻ em trên ô tô.

"Hai đứa con của tôi đã thoát chết mà không hề bị xây xước. Nhân viên y tế nói mọi chuyện sẽ rất khác nếu tôi không dành thêm 2 phút để đảm bảo 2 đứa con đã được thắt dây an toàn đúng cách. Tôi và 2 đứa con đều ổn và mọi thứ khác sẽ được thay thế. Tôi muốn cảm ơn Chúa, cùng với Honda và hãng ghế Graco & Chicco, vì đã giúp chúng tôi được an toàn", chị Rabberman viết khi đăng hình ảnh hiện trường vụ tai nạn trên trang cá nhân.

Đồng thời, chị Rabberman cũng khẳng định vụ tai nạn này chính là lý do khiến các ông bố bà mẹ lúc nào cũng cần phải thắt dây an toàn cho con đúng cách dù bọn trẻ có hét lên hay phàn nàn về những bất tiện. "Tôi đăng hình ảnh này lên để gia đình và bạn bè xem, hi vọng có thể cứu được một mạng sống vì khiến người khác nghĩ kỹ về việc thắt dây an toàn cho con trong ô tô", chị Rabberman viết.

Sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn chia sẻ của chị Rabberman đã lập tức thu hút sự chú ý. Đoạn chia sẻ này đã có hơn 140.000 lượt thích, 264.306 lượt chia sẻ và gần 62.000 lượt bình luận. Nhiều ông bố bà mẹ đã giật mình nhận ra tầm quan trọng của ghế trẻ em trên ô tô.

Nhiều phóng viên của các báo đài đã nhanh chóng liên hệ và phỏng vấn chị Rabberman. Trao đổi với phóng viên ABC News, chị Rabberman khẳng định mình là người mẹ khá dễ tính và xuề xòa nhưng lại rất coi trọng việc sử dụng ghế phù hợp với con trong ô tô.

"Tôi cảm thấy đây là một việc rất dễ làm để có thể đảm bảo an toàn cho các con", chị Rabberman nói. "Tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho bản thân nếu có chuyện gì xảy ra với con vì tôi không dành thời gian làm điều gì đó đơn giản để bảo vệ chúng".

Theo Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Mỹ (NHTSA), trong năm 2015, đã có 248 trẻ dưới 5 tuổi tại  nước này được cứu mạng nhờ ghế trẻ em trên ô tô. Ngoài ra, NHTSA còn đưa ra một số lời khuyên cho bố mẹ về việc đảm bảo an toàn cho con khi tai nạn xảy ra. Bước đầu tiên là chọn ghế phù hợp với độ tuổi của trẻ. Thứ hai là lắp ghế đúng cách, nếu không sẽ không có tác dụng khi tai nạn xảy ra. Cuối cùng là thắt dây an toàn đầy đủ để bảo vệ trẻ.

Hi vọng đoạn chia sẻ của chị Rabberman sẽ là một lời cảnh tỉnh dành cho các ông bố bà mẹ trong việc đảm bảo an toàn cho con nhỏ khi di chuyển bằng ô tô.