Honda CR-V 2017 đã chính thức ra mắt tại thị trường Mỹ vào hồi cuối năm ngoái. Đến nay, Honda CR-V 2017 đã tham gia vào thử nghiệm của Viện An toàn Đường bộ Mỹ (IIHS) và nhận danh hiệu cao nhất Top Safety Pick+.

Video ghi lại thử nghiệm an toàn của Honda CR-V 2017. Video: YouTube

Theo IIHS, Honda CR-V 2017 đã đạt điểm số tối đa ở mọi thử nghiệm, bao gồm cả va chạm trực diện góc nhỏ vốn rất khó khăn. IIHS không phát hiện ra nguy cơ gây chấn thương nặng cho người ngồi bên trong Honda CR-V 2017 ở bất kỳ thử nghiệm an toàn nào.

Khi được trang bị gói an toàn Honda Sensing tùy chọn, CR-V 2017 đạt điểm tối đa về khả năng ngăn va chạm trực diện. Nhờ đó, Honda CR-V 2017 được IIHS đánh giá ở thang điểm "Xuất sắc". Theo hãng Honda, gói an toàn kể trên được trang bị tiêu chuẩn cho CR-V 2017 ở các bản từ EX trở lên. Riêng bản LX tiêu chuẩn có giá 24.985 USD của Honda CR-V 2017 không có gói an toàn này.

Honda CR-V 2017 sẽ về Việt Nam được đánh giá cao về an toàn - Ảnh 2.

Đèn pha LED của Honda CR-V 2017

Đáng tiếc là Honda CR-V 2017 không đạt điểm số hoàn hảo vì hệ thống đèn pha. IIHS chỉ đánh giá hệ thống đèn pha LED của Honda CR-V 2017 bản Touring ở thang điểm "Tạm chấp nhận" thay vì "Tốt".

Nguyên nhân là do đèn chiếu gần của mẫu crossover bán chạy này không đủ sáng khi xe rẽ từ từ sang trái. Trong khi đó, khi xe chạy thẳng hoặc rẽ trái bất ngờ, đèn pha của Honda CR-V 2017 không chiếu sáng đủ cho lề đường bên trái.

Chưa hết, hệ thống đèn pha Halogen trên bản EX-L, EX và LX của Honda CR-V 2017 chỉ được đánh giá "Kém", thấp hơn mức "Tạm chấp nhận". Theo IIHS, cả đèn pha lẫn đèn chiếu gần của những bản này đều không chiếu sáng đủ khi xe rẽ trái.

Theo tiêu chuẩn mới của IIHS, xe cần phải có hệ thống đèn pha đạt điểm số "Tốt" hoặc "Tạm chấp nhận" thì mới được nhận danh hiệu Top Safety Pick+. Nếu không, xe thử nghiệm chỉ được nhận danh hiệu Top Safety Pick.

Hiện Honda CR-V 2017 là một trong những mẫu xe mới mà khách hàng Việt Nam mong ngóng nhất. Dự kiến, Honda CR-V mới sẽ chính thức ra mắt tại thị trường Thái Lan vào cuối tháng này với một số điểm khác biệt lớn so với xe ở Mỹ như nội thất 7 chỗ và tùy chọn máy dầu. Hi vọng sau Thái Lan, Honda CR-V 2017 sẽ tiếp tục trình làng tại các thị trường Đông Nam Á khác như Việt Nam.