Trong bản đồ điện hóa xe tương lai của Aston Martin từ 2025 trở đi, ta có thể thấy thiếu vắng một cái tên từng được thương hiệu Anh nhắc tới không ít lần là Lagonda với lần gần nhất là concept SUV All-Terrain (2019) hé lộ sự trở lại của dòng tên này dưới dạng thương hiệu con thuần điện và sau đó là concept sedan Vision.

Kế hoạch ban đầu của Aston Martin là đưa xe vào sản xuất tại cơ sở xứ Wales từ 2022 nhưng với thông báo mới nhất, dự án này đã bị hủy bỏ toàn diện với lý do công nghệ chưa đạt chuẩn mong muốn, đồng thời Aston Martin cũng mong muốn tích hợp hình ảnh xe điện hiện đại vào thương hiệu chủ quản.

Học Mercedes-Maybach, Aston Martin sang trọng hoá các dòng xe của mình bằng hậu tố Lagonda - Ảnh 1.

Trong tháng tới, CEO Tobias Moers sẽ công bố kế hoạch sử dụng tên gọi và logo Lagonda cho các phiên bản đình đám của xe Aston Martin, giống cách mà Mercedes-Benz đang làm với tên gọi Maybach. Moers đã có thâm niên làm việc tại Daimler trong 25 năm với đỉnh cao là vị trí CEO AMG nên ông hiểu rõ hơn ai hết cách làm này.

Nếu copy y nguyên cách làm của Mercedes, các mẫu xe Aston Martin Lagonda sẽ có logo riêng cùng nội thất vượt trội so với các phiên bản gốc, đồng thời ngoại thất cũng nhận được một số cập nhật nhất định ở tản nhiệt và cản trước/sau. Mẫu xe có khả năng được Lagonda hóa sớm nhất rất có thể sẽ là SUV DBX.

Tham khảo: Carscoops