Một chiếc Zotye Z8 vừa gặp tai nạn kinh hoàng vào tối ngày 22/12 khiến toàn bộ đầu xe vỡ nát. Khung trước bên phụ bị biến dạng hoàn toàn. Trục xe đã gãy. Nắp ca-pô bị dồn lên méo mó bởi tác động lực mạnh của cú va chạm. Túi khí phía trước đã bung.

Thành viên trong nhóm sử dụng xe Zotye tại Việt Nam dẫn lời chủ xe kể lại rằng chiếc xe đã chạy với tốc độ cao và đâm phải một gốc cây nhỏ trước khi húc vào gốc cây cổ thụ lớn. Rất may, 2 người ngồi trên xe chỉ bị xây xát nhẹ do mảnh kính văng vào. Người cầm lái khi đó không phải chủ xe do chiếc xe đang được cho mượn.

Chiếc xe húc vào gốc cây vào ban đêm khiến phần đầu biến dạng hoàn toàn.

Hình ảnh hiện trường đáng sợ của chiếc Zotye Z8 cùng thông tin chia sẻ từ chủ xe lại khiến nhiều người cảm thấy yên tâm hơn về sự an toàn của chiếc xe Trung Quốc này.

"Túi khí đã bung, vậy là yên tâm rồi. Siêu xe Tuấn Hưng tung còn nát. Xe gì tung mạnh chả nát. Chủ yếu người trên xe có sao ko thôi," một thành viên trong nhóm sử dụng Zotye bình luận.

"Đâm nát cái cây kia thì chắc cũng phải hơn 100 km/h. Dù sao người không sao là tốt rồi. Cảm thấy đúng đắn khi chọn Z8," một thành viên khác thêm vào.

Hình ảnh chụp lại vào ban ngày cho thấy hậu quả khủng khiếp của vụ tai nạn.

Hình ảnh rùng mình về xác chiếc Zotye Z8 tai nạn ở Việt Nam lại khiến nhiều người đặt niềm tin vào mẫu xe Trung Quốc này - Ảnh 3.

Túi khí đã bung và người ngồi xe trên xe đều an toàn.

Sau vụ tai nạn, chủ xe cho biết sẽ tiếp tục trung thành với mẫu Z8 khi đổi xe mới. Hiện chưa rõ chiếc xe đã được mua bảo hiểm thân vỏ hay chưa.

Zotye Z8 (hay còn gọi là T700) tại thị trường Việt Nam có 8 túi khí. Tính năng an toàn trên xe khá đầy đủ với chống bó cứng phanh, cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc và camera 360 độ. Xe sử dụng động cơ 2 lít tăng áp với công suất 188 mã lực, tương đương Honda CR-V.

Ảnh: Đức Anh Đỗ