Bất chấp phải mua xe chênh lên đến hàng chục triệu đồng như hiện tại, nhiều người tiêu dùng vẫn tiếp tục phải xếp hàng "dài cổ" chờ được nhận hàng.

Từ nhiều tháng nay, giá hàng loạt các mẫu xe tay ga của Honda vẫn "làm mưa, làm gió" trên thị trường vì mức chênh lệch so với giá niêm yết cực mạnh. Trong số đó, Honda Vision - chiếc xe tay ga phổ thông có mức tăng nhanh và mạnh nhất.

Nếu như trước đây, chiếc xe này thường chỉ bị chênh giá từ vài trăm ngàn đồng cho đến 1-2 triệu đồng/chiếc, thậm chí có thời điểm tiêu thụ chậm nên đại lý bán ra ngang giá với mức hãng đề xuất thì đến nay, xe đang được bán tại mức giá 44 - 53 triệu đồng/xe, tùy phiên bản.

Nếu cộng các loại phí trước bạ, phí ra biển số xe thì người mua phải trả 50 - 59 triệu đồng/chiếc, trong khi giá đề xuất của Honda Việt Nam chỉ ở mức 30,2 - 34,9 triệu đồng, đã bao gồm thuế GTGT.

Hết thời đội giá, khan hàng, Honda Vision sắp hạ nhiệt, giảm giá mạnh?  - Ảnh 1.
Hết thời đội giá, khan hàng, Honda Vision sắp hạ nhiệt, giảm giá mạnh?  - Ảnh 2.
Hết thời đội giá, khan hàng, Honda Vision sắp hạ nhiệt, giảm giá mạnh?  - Ảnh 3.
Hết thời đội giá, khan hàng, Honda Vision sắp hạ nhiệt, giảm giá mạnh?  - Ảnh 4.

Lý giải về tình trạng này, Honda Việt Nam cho hay, do thiếu hụt nguồn cung chip bán dẫn toàn cầu đã ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất ở nhiều lĩnh vực, nhiều quốc gia, trong đó có việc sụt giảm sản lượng sản xuất bình quân của một số mẫu xe ga sản xuất trong nước của Honda Việt Nam.

"Với việc dỡ bỏ phong tỏa Covid – 19 của Thượng Hải (Trung Quốc) gần đây, chúng tôi dự kiến tăng dần số lượng cung ứng cho thị trường từ tháng 7 với một số mẫu xe tay ga thiếu hụt trong thời gian vừa qua để đáp ứng nhu cầu của khách hàng ví dụ như xe Vision…", Honda Việt Nam thông tin.

Như vậy, với thông tin tích cực trên, trong tháng 7 này, khả năng cao tình trạng đội giá mạnh của mẫu Honda Vision như thời điểm hiện tại sẽ hạ nhiệt. Người tiêu dùng cũng có thể mua được xe dễ dàng hơn mà không cần phải xếp hàng chờ gọi tên như các đại lý xe đang thực hiện.

Hết thời đội giá, khan hàng, Honda Vision sắp hạ nhiệt, giảm giá mạnh?  - Ảnh 5.
Hết thời đội giá, khan hàng, Honda Vision sắp hạ nhiệt, giảm giá mạnh?  - Ảnh 6.
Hết thời đội giá, khan hàng, Honda Vision sắp hạ nhiệt, giảm giá mạnh?  - Ảnh 7.

Ngoài Vision, các mẫu xe khác của Honda cũng đang chịu tình trạng đội giá cao phải kể đến như Honda Lead có giá đề xuất từ 39,06 - 42,3 triệu đồng nhưng tại các đại lý giá từ 46,5 - 49,8 triệu đồng, Air Blade đang có giá 47 - 51 triệu đồng trong khi giá niêm yết là 42,09 - 43,29 triệu đồng...

Trong khi nhiều mẫu xe đang khan hàng tăng giá thì có một loạt xe của Honda đang giảm giá, nhận ưu đãi "khủng". Khách hàng mua Honda Wave Alpha hoặc Honda Blade sẽ được hỗ trợ phí đăng ký xe 800.000 đồng.

Với chiếc xe Honda Winner X, khách hàng còn được tặng thêm điện thoại Samsung Galaxy A13 hoặc 01 loa Bluetooth JBL CHARGE 4. Sau khi cộng dồn tất cả các ưu đãi, khách mua Honda Winner X ở thời điểm hiện tại có thể tiết kiệm tới gần 20 triệu đồng so với giá niêm yết của hãng.

Việc xăng tăng giá mạnh cộng thêm các mẫu xe máy tăng giá, khan hàng trong thời gian qua khiến cho thị trường xe máy điện có cơ hội phát triển.

Theo nhận định của ông Nguyễn Bá Cảnh Sơn - CEO xe điện Dat Bike, xe điện đang trở thành xu hướng trên thế giới với mức tăng trưởng 10%/năm và đến năm 2025 sẽ đạt khoảng 60 tỷ USD. Đây là cơ hội tốt cho các thương hiệu xe điện có điều kiện để gia tăng thị phần.

https://soha.vn/het-thoi-doi-gia-khan-hang-honda-vision-sap-ha-nhiet-giam-gia-manh-20220712155753754.htm