SUV hiện là phân khúc ô tô được ưa chuộng nhất trên toàn cầu. Do đó, chẳng có gì lạ khi hãng xe nào cũng muốn tham gia vào phân khúc này. Nhãn hiệu non trẻ Rezvani đến từ thành phố Irvine của bang California, Mỹ, cũng không phải là ngoại lệ.

Hé lộ hình ảnh của mẫu SUV mang cảm hứng xe quân sự hoàn toàn mới - Ảnh 1.

Rezvani Beast Alpha

Trước đây, Rezvani chỉ được biết đến như nhà sản xuất mẫu xe thể thao Beast Alpha. Trong tương lai, điều này sẽ thay đổi khi hãng Rezvani tung ra mẫu SUV hoàn toàn mới của mình.

Hiện hãng Rezvani vẫn chưa công bố tên gọi chính thức của mẫu SUV này. Thay vào đó, hãng Rezvani lại tung ra những hình ảnh phác họa đầu tiên của mẫu SUV mới.

Hé lộ hình ảnh của mẫu SUV mang cảm hứng xe quân sự hoàn toàn mới - Ảnh 2.

Qua những hình ảnh này, có thể thấy mẫu SUV mới nhà Rezvani sẽ sở hữu thiết kế đặc trưng của dòng xe việt dã cổ điển tương tự Jeep Wrangler, Toyota FJ40 Land Cruiser và Land Rover Defender.

Thiết kế tổng thể của mẫu SUV này tạo cảm giác vuông vắn và rắn rỏi. Trên xe xuất hiện những chi tiết góc cạnh đầy nam tính.

Nắp capô của mẫu SUV nhà Rezvani có vẻ được thiết kế khá phức tạp với nhiều chi tiết và đi kèm hốc gió. Trên nóc xe cũng xuất hiện hốc gió nhằm đảm bảo tính khí động học. Vì động cơ nằm trên đầu nên hốc gió ở nóc xe sẽ có tác dụng thông khí cho khoang nội thất.

Hé lộ hình ảnh của mẫu SUV mang cảm hứng xe quân sự hoàn toàn mới - Ảnh 3.

Theo hãng Rezvani, mẫu SUV mới sẽ được trang bị 4 cửa. Tuy nhiên, trong hình ảnh phác họa, không hề thấy tay nắm mở cửa. Mở cửa ra, người lái sẽ được chào đón bằng nội thất 5 chỗ.

Hiện hãng Rezvani chưa công bố thông số động cơ của mẫu SUV mới. Chỉ biết rằng, mẫu SUV này sẽ được phát triển dựa trên khung gầm sát-xi rời giống Jeep Wrangler. Xe sẽ có gầm cao và tấm ốp bảo vệ gầm trước/sau.

Hệ dẫn động 4 bánh và hệ thống treo off-road sẽ là những trang bị tiêu chuẩn của mẫu SUV nhà Rezvani. Tương tự Beast Alpha, mẫu SUV này sẽ cho phép khách hàng chọn giữa phiên bản tiêu chuẩn và X mạnh mẽ hơn.

Hãng Rezvani cho biết, nguồn cảm hứng thiết kế mẫu SUV mới bắt nguồn từ xe quân sự. Để chứng minh điều này, hãng Rezvani sẽ phát triển sẵn gói bọc thép chống đạn tùy chọn cho mẫu SUV này.

Gói tùy chọn kể trên bao gồm kính có khả năng chống đạn B6, ốp thân vỏ và bình xăng Kevlar. Hãng Rezvani khẳng định, gói bọc thép này giúp "bảo vệ người ngồi bên trong khỏi những vũ khí như súng trường tấn công.

Hiện hãng Rezvani chưa hé lộ ngày ra mắt của mẫu SUV mới. Tuy nhiên, nếu muốn, khách hàng có thể đặt mua mẫu SUV này ngay từ bây giờ và đặt cọc số tiền 1.000 USD. Dự kiến, những chiếc SUV Rezvani sẽ bắt đầu được giao cho khách hàng vào cuối năm nay.