Phiên bản phổ thông của một số dòng xe Aurus chẳng hạn như chiếc sedan Senat sẽ được hoàn tất và bán ra với số lượng giới hạn cho người tiêu dùng Nga trong năm nay với giá khởi điểm dự kiến lên tới 151.000 USD. Tuy nhiên, có vẻ như chiếc limousine sẽ chỉ được sử dụng để đưa đón các chính trị gia hàng đầu xứ sở Bạch Dương như một cách để lưu giữ chất độc quyền và sang trọng của thương hiệu.

Hé lộ bí mật chế tác ẩn giấu đằng sau Rolls-Royce của nước Nga Aurus Limousine - Ảnh 1.

Mới đây, một đoạn video ngắn đã được Bộ Công thương Nga đăng tải hé lộ câu chuyện đằng sau quy trình phát triển và sản xuất chiếc Aurus limousine. Nhiều công đoạn chế tác dòng xe Nga đã được hé lộ từ phác thảo, tạo mô hình bằng đất sét rồi máy tính, chạy thử và cuối cùng là lắp ráp.

Bí mật chế tác ẩn giấu đằng sau “Rolls-Royce của nước Nga” Aurus Limousine giờ mới được hé lộ

Theo đơn vị này, khung gầm xe bắt đầu đi vào chế tác từ năm 2013. Việc chế tạo một khung gầm đa năng mới cho phép họ có thể tự ý tùy biến kích thước cũng như thiết kế tổng thể để phù hợp với mọi dòng xe ở mọi hạng mục kích cỡ khi cần. Thêm vào đó, 2 động cơ V8 và V12 đầu tiên do người Nga chế tạo cũng được hoàn thiện ở giai đoạn này.

Vào thời điểm ban đầu, Aurus vốn dĩ chỉ được phát triển như 1 thương hiệu độc quyền cho tổng thống cũng như VIP của đất nước, tuy nhiên sau này đội hình xe đã được đa dạng hóa để phục vụ nhiều tầng lớp khác nhau. Ngoài chiếc limousine, dự án Aurus còn bao gồm Senat sedan, Arsenal minivan, Komendant SUV và dòng mô tô Izh.

Hé lộ bí mật chế tác ẩn giấu đằng sau Rolls-Royce của nước Nga Aurus Limousine - Ảnh 3.

Aurus Arsenal xuất hiện trong đoàn xe tổng thống Putin vào cuối năm ngoái.

Trong năm 2019, ít nhất 120 xe Aurus dạng VIP bọc thép nữa sẽ được giao tới tay các đơn vị chính phủ Nga. Về phần phiên bản phổ thông, có vẻ như số xe sản xuất từ nay tới 2020 đã được đặt hàng hết theo chia sẻ của Vadim Shvetsov – CEO và nhà đồng sở hữu của Sollers – tập đoàn đang nắm quyền kiểm soát Aurus cho biết.

Tham khảo: RT