Hành động chọn Aurus làm limousine tổng thống của ông Putin có lẽ là động thái không thể chính xác hơn của vị lãnh đạo nhằm vực dậy nền công nghiệp ô tô của nước Nga. Triển lãm Moscow năm nay nhờ thế nhận được sự quan tâm đặc biệt của toàn châu Âu với rất nhiều người háo hức chờ đợi xem "Rolls-Royce xứ Bạch dương" đạt tới đẳng cấp nào và có thể nói họ đã không phải thất vọng.

Cận cảnh Rolls-Royce của nước Nga Aurus Senat qua video - Ảnh 1.

Rất nhiều khách tham quan có mặt tại triển lãm Moscow đã không ngần ngại gọi Aurus Senat là Rolls-Royce Ghost của nước Nga, đồng thời cho biết sự thiếu vắng đáng tiếc nhất có lẽ là một biểu tượng có đủ sức lan truyền như Spirit of Ecstasy trên nắp ca pô. Vẫn biết đương nhiên người Nga phải bênh vực một sản phẩm nội địa, tuy nhiên đúng là mẫu sedan hạng sang của Aurus xứng đáng nhận được sự khen ngợi vì chất lượng của mình.

Chi tiết nội, ngoại thất Aurus Senat

Thiết kế 3 khối của Aurus Senat cùng tản nhiệt lớn và cụm đèn pha hình chữ nhật hẳn là những chi tiết khiến người xem liên tưởng tới Rolls-Royce, tuy nhiên chiếc sedan vẫn còn những điểm nhấn riêng được tạo dựng bởi Porsche và NAMI – Viện nghiên cứu Trung ương về xe và động cơ xe của Nga. 

Một trong số đó là động cơ V8 4.4L tăng áp kép bên dưới nắp ca pô được hỗ trợ bởi mô tơ điện cho tổng công suất 598 mã lực, truyền tải sức mạnh trực tiếp tới cả 4 bánh thông qua hộp số tự động 9 cấp.

Cận cảnh Rolls-Royce của nước Nga Aurus Senat qua video - Ảnh 3.

Nội thất Aurus Senat cũng là một kỳ quan của riêng mình khi sử dụng đặc biệt nhiều chất liệu gỗ trên táp lô và da cùng màu trên táp lô, vô lăng lẫn ghế ngồi.

Cận cảnh Rolls-Royce của nước Nga Aurus Senat qua video - Ảnh 4.
Cận cảnh Rolls-Royce của nước Nga Aurus Senat qua video - Ảnh 5.

Tham khảo: Motor1