Kết quả ban đầu của Mustang Mach-E bao gồm phản hồi khách hàng và lượng đơn đặt hàng nhận được nhìn chung vô cùng tích cực, gián tiếp khiến Ford lâm vào thế khó khi phải tăng ca sản xuất để khiến người mua không phải chờ đợi quá lâu để nhận xe. Nhận thấy tiềm năng của phân khúc SUV điện, Ford đang lên kế hoạch chào sân thêm 2 dòng xe nữa ngay trong tương lai gần.

Theo Ford Authority, 2 mẫu xe mới đều nằm ở phân khúc SUV điện cỡ trung – 1 cho Ford và 1 cho thương hiệu hạng sang Lincoln. Cả 2 đều được lắp ráp cùng Mach-E tại Mexico. Kích thước chúng tương đồng với Lincoln Nautilus và khả năng cao sử dụng chung khung gầm với Mustang Mach-E hiện tại.

Hé lộ 2 xe Ford mới cùng phân khúc SUV điện VinFast sắp ra mắt - Ảnh 1.

Vẫn theo nguồn tin trên, 2 dòng SUV sẽ được đưa vào lắp ráp ngay trong giai đoạn cuối 2022 – đầu 2023 với mục tiêu doanh số kỳ vọng 65.000 đơn vị/năm. 

Thực tế, thông tin ban đầu xoay quanh 2 dòng SUV này đã xuất hiện từ trước cả khi Mustang Mach-E ra mắt với địa điểm lắp ráp là Ohio, Mỹ thay vì Mexico, tuy nhiên mọi thứ sau đó dần chìm vào quên lãng khi tâm điểm chú ý được đổ dồn về phía Mustang Mach-E.

Vào năm 2023, đội hình xe điện của Ford sẽ được hoàn chỉnh với 2 mẫu SUV điện mới cùng Mustang Mach-E ở phân khúc SUV, F-150 Electric ở phân khúc bán tải và E-Transit ở mảng xe thương mại. Tại châu Âu hãng sẽ sớm có một mẫu xe điện cỡ nhỏ giá rẻ mượn khung gầm MEB của đối tác Volkswagen.

Tham khảo: Motor1

Hé lộ 2 xe Ford mới cùng phân khúc SUV điện VinFast sắp ra mắt - Ảnh 2.