Đại lý hét giá Mustang SUV cao gấp rưỡi con số khởi điểm hãng đề ra, khách hàng Ford than trời

Câu chuyện đại lý Ford bán phá giá các dòng xe hot của hãng đã là chuyện "muôn thuở". Trong khi mức giá mà Ford đặt ra cho các dòng xe của mình thuộc diện khá hợp lý, việc người dùng có được tiếp cận với mức giá đó không lại là vấn đề hoàn toàn khác. Những mẫu xe hot sẽ luôn cháy hàng trong những tháng đầu tiên và những người nóng vội mua xe sẽ phải trả một cái giá rất đắt… theo đúng nghĩa đen.

Trong khi những lời chê trách Ford xoay quanh việc đại lý của họ ép giá người dùng để nhận Bronco sớm còn chưa dứt, hãng lại đón nhận một tin xấu khác khi một đại lý thuộc hệ thống chính hãng đẩy giá Mustang Mach-E lên mức phản cảm. Cụ thể, đại lý Huntington Beach Ford đã là tâm điểm ném đá của khách hàng Ford khi bán cấu hình cao cấp Premium của chiếc SUV điện ở mức 74.400 USD, hơn gấp rưỡi con số khởi điểm mà hãng đề ra (47.000 USD).

Đại lý hét giá Mustang SUV cao gấp rưỡi con số khởi điểm hãng đề ra, khách hàng Ford than trời - Ảnh 1.

Con số chênh lệch (27.400 USD) có thể giúp người dùng lựa chọn khá thoải mái thêm một chiếc xe hoàn toàn mới khác. Tích vào toàn bộ các tùy chọn khả dĩ trên Ford Mustang Mach-E như màu sơn độc quyền, ắc quy cỡ lớn và các tính năng sang chảnh trong cabin, giá xe cũng không thể vượt quá 55.540 USD trước thuế.

Trong khi việc nâng giá bán hàng hot Bronco là có thể hiểu được, việc các đại lý ép giá Mustang Mach-E rất có thể sẽ khiến khách hàng mất thiện cảm với xe điện của hãng nói chung – điều cuối cùng mà Ford muốn bởi hãng vừa tham chiến phân khúc này muộn vừa không có đội hình đủ bao quát (tạm thời mới chỉ có mình Mustang Mach-E).

Đại lý hét giá Mustang SUV cao gấp rưỡi con số khởi điểm hãng đề ra, khách hàng Ford than trời - Ảnh 2.

Nếu không có các động thái cứng rắn với các đại lý của mình, thương hiệu Mỹ nhiều khả năng sẽ phải trả cái giá rất đắt khi GM, sau một thời gian chệch choạc, đã biết lấy lòng người dùng nhiều hơn nhất là ở phân khúc tiềm năng như xe điện khi áp dụng chính sách "một giá" khởi đầu với bán tải Hummer EV để tránh tình trạng giống như Ford đang gặp phải.

Tham khảo: CarBuzz

Đại lý hét giá Mustang SUV cao gấp rưỡi con số khởi điểm hãng đề ra, khách hàng Ford than trời - Ảnh 3.