Shelby American, công ty được thành lập bởi tay đua huyền thoại Carol Shelby, vừa giới thiệu dự án trong năm 2021 của mình mang tên Shelby Super Snake Speedster Edition. Phiên bản đặc biệt lấy nguồn gốc từ Ford Mustang GT này thay thế phần mui cứng bằng không gian thoáng đãng tạo ra từ hệ thống gập mui tinh xảo, qua đó tạo trải nghiệm hiếm có của một chiếc Mustang mui trần cho người dùng.

Siêu rắn Shelby Super Snake Speedster chào sân: Chủ xe Ford Mustang GT muốn độ lên thì cần bỏ gần 2 tỷ đồng - Ảnh 1.

Shelby Super Snake Speedster Edition được chế tạo để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 98 của Carol Shelby, số lượng xe sản xuất cũng được giới hạn ở mức 98 chiếc. Bên dưới ca pô là động cơ V8 5.0L Coyote siêu nạp với công suất được độ lên tới 825 mã lực.

Siêu rắn Shelby Super Snake Speedster chào sân: Chủ xe Ford Mustang GT muốn độ lên thì cần bỏ gần 2 tỷ đồng - Ảnh 2.

Khách hàng đặt mua Shelby Super Snake Speedster Edition cũng được tùy ý lựa chọn hộp số sàn hoặc tự động với mỗi loại đều được chính Shelby American nâng cấp lại để phù hợp với mức công suất khổng lồ mới (gấp đôi Mustang GT thường), khoang động cơ cũng được gia cố vững chắc hơn.

img
img

Cặp phanh 6 piston trước, 4 piston sau với kích thước khổng lồ cũng được bổ sung để kìm hãm động cơ V8.

Siêu rắn Shelby Super Snake Speedster chào sân: Chủ xe Ford Mustang GT muốn độ lên thì cần bỏ gần 2 tỷ đồng - Ảnh 4.

Giá khởi điểm của Shelby Super Snake Speedster Edition được ấn định ở mức 133.785 USD. Nếu tự đưa Ford Mustang GT của mình tới xưởng nâng cấp, khách hàng "chỉ" phải bỏ ra thêm 80.000 USD.

Tham khảo: Motor1

Siêu rắn Shelby Super Snake Speedster chào sân: Chủ xe Ford Mustang GT muốn độ lên thì cần bỏ gần 2 tỷ đồng - Ảnh 5.