Khi siêu xe hybrid đầu tiên của Lamborghini là Sian FKP 37 ra mắt vào tháng 9/2019, nhiều fan hâm mộ thương hiệu Italia đã tự hỏi rằng liệu đây có phải bản xem trước của hậu duệ Aventador sau này hay không. Rất nhanh chóng, giám đốc thiết kế hãng khi đó là Mitja Borkert khẳng định Sian "hoàn toàn không liên đới thiết kế tới thiết kế tương lai đang được hãng nhắm tới".

Hậu duệ Lamborghini Aventador sẽ có thiết kế hoàn toàn mới, khác biệt hẳn mọi siêu xe Lamborghini trước đây - Ảnh 1.

Lamborghini Sian

Câu chuyện tương tự tái diễn với Lamborghini Aventador Ultimae: nhiều người khẳng định đây là "bản nháp" cho Aventador sau này (giống chính trường hợp của Lamborghini Reventon lấy nguyên bản Murcielago hé lộ thiết kế Aventador sau đó 4 năm) và rồi lãnh đạo hãng, lần này là CEO Stefan Winkelmann, khẳng định không phải.

Theo chia sẻ của vị lãnh đạo Lamborghini với tờ Autocar, Ultimae vẫn theo sát thiết kế gốc của Aventador trong khi siêu xe đang được họ phát triển sẽ mang một vóc dáng hoàn toàn khác, khởi đầu một kỷ nguyên thiết kế mới dành cho thương hiệu.

Hậu duệ Lamborghini Aventador sẽ có thiết kế hoàn toàn mới, khác biệt hẳn mọi siêu xe Lamborghini trước đây - Ảnh 2.

Lamborghini Aventador Ultimae

Được xác nhận sẽ ra mắt vào 2023, siêu xe kế nhiệm Lamborghini Aventador ngoài thiết kế mới còn sử dụng một động cơ V12 phát triển mới hoàn toàn sử dụng công nghệ điện hóa phụ trợ cũng lần đầu tiên xuất hiện trên một mẫu xe Lamborghini thành phẩm (không giống loại hybrid sạc điện trên Asterion 2014 hay siêu tụ điện trên Sian 2019).

img
img

Lamborghini Aventador (trái) và Reventon (phải)

Trong những tháng cuối năm 2021, hệ thống truyền động hybrid trên Lamborghini Sian sẽ xuất hiện trở lại trên một dự án giới hạn chưa rõ danh tính.

Tham khảo: Autocar

Hậu duệ Lamborghini Aventador sẽ có thiết kế hoàn toàn mới, khác biệt hẳn mọi siêu xe Lamborghini trước đây - Ảnh 4.