Sau 10 năm có mặt trên thị trường, Lamborghini Aventador cuối cùng cũng đã chấm dứt vòng đời của mình và đi cùng xe là động cơ V12 thuần chủng cuối cùng. Tuy vậy, tương lai của Lamborghini ít nhất là trong giai đoạn thập kỷ tới vẫn sẽ gọi tên động cơ V12, khác chăng là chúng so với động cơ hiện tại chỉ có cùng số xy-lanh.

Hé lộ thông tin hậu duệ, Lamborghini Aventador Ultimae bỗng trở thành hàng hot với số lượng giới hạn 600 chiếc - Ảnh 1.

Trao đổi với Autoblog, CEO Lamborghini Stephan Winkelmann khẳng định họ đang phát triển một dòng động cơ V12 hoàn toàn mới. "Công nghệ khác, động cơ hoàn toàn mới, hệ thống truyền động hoàn toàn mới, ắc quy mới, mọi thứ xoay quanh động cơ V12 của Lamborghini trong tương lai đều là hoàn toàn mới và không có điểm chung với cả Aventador lẫn Sian", vị CEO chia sẻ.

Hé lộ thông tin hậu duệ, Lamborghini Aventador Ultimae bỗng trở thành hàng hot với số lượng giới hạn 600 chiếc - Ảnh 2.

Nếu muốn một dòng xe Lamborghini V12 truyền thống đúng nghĩa, người dùng hiện tại chỉ còn cách đặt hàng phiên bản Aventador Ultimae sản xuất giới hạn ở mức 600 xe (350 coupe, 250 mui trần). Chưa tính tới việc đây là mẫu xe V12 cuối cùng của Lamborghini còn mở bán trên thị trường, Aventador Ultimae còn là xe mạnh nhất trong cả series với công suất 770 mã lực.

Hé lộ thông tin hậu duệ, Lamborghini Aventador Ultimae bỗng trở thành hàng hot với số lượng giới hạn 600 chiếc - Ảnh 3.

Thế hệ động cơ V12 vừa chia tay Lamborghini là loại L539 – về cơ bản là động cơ V12 thứ 2 trong lịch sử Lamborghini khi khởi đầu vòng đời cùng Aventador. Trước L539, toàn bộ xe Lamborghini V12 trong quá khứ dùng động cơ V12 Bizzarini do Giotto Bizzarini phát triển vào đầu thập niên 1960 (dòng V12 3.5L 1963) và kết thúc vòng đời cùng Lamborghini Murcielago LP 640 (V12 6.5L).

Tham khảo: Autoblog

Hé lộ thông tin hậu duệ, Lamborghini Aventador Ultimae bỗng trở thành hàng hot với số lượng giới hạn 600 chiếc - Ảnh 4.