Lamborghini Aventador Ultimae (tên gọi lấy từ Ultima – "cuối cùng" trong tiếng Latin) ra mắt đồng loạt 2 phiên bản coupe và mui trần là phiên bản cuối cùng chia tay dòng tên đã gắn bó và khẳng định chỗ đứng vững chắc cho Lamborghini trong suốt một thập kỷ kể từ khi bản gốc LP700-4 ra mắt vào tháng 2/2011 tại triển lãm Geneva.

Ra mắt Lamborghini Aventador Ultimae - Siêu bò mạnh nhất chia tay Aventador - Ảnh 1.

Lamborghini Aventador Ultimae mang tên mã LP780-4 đồng nghĩa với động cơ V12 6.5L hút khí tự nhiên, xe có công suất 780 PS (769 mã lực) tại 8.500 vòng tua máy/phút – con số cao nhất đội hình Aventador nếu không tính bản Sian được hỗ trợ bởi công nghệ hybrid. Mô-men xoắn xe ngang hàng bản SVJ đạt mức 720 Nm tại 6.750 vòng tua máy/phút.

img
img

Trọng lượng Lamborghini Aventador Ultimae đạt mức 1.550 kg mặc định – thấp hơn 25 kg so với Aventador S nhưng nặng hơn SVJ một chút, tuy nhiên tỉ lệ công suất trên trọng lượng giữa 2 xe là ngang nhau.

Ra mắt Lamborghini Aventador Ultimae - Siêu bò mạnh nhất chia tay Aventador - Ảnh 3.

Ý tưởng xoay quanh Lamborghini Aventador Ultimae là kết hợp phong cách trang nhã và sang trọng của bản Aventador S với khả năng vận hành ưu việt của bản SVJ. Xe mặc định có cả 2 cấu hình coupe và mui trần với hệ dẫn động 2 cầu hỗ trợ bởi công nghệ đánh lái cả 2 trục. Cánh gió xe là dạng chủ động có thể thay đổi giữa 3 trạng thái thay vì cố định như SVJ.

img
img
img

Phiên bản coupe của Lamborghini Aventador Ultimae mất 2,8 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ trạng thái đứng yên, 8,7 giây để chạm ngưỡng 200 km, Tốc độ tối đa xe là 355 km/h. Chỉ có 350 chiếc coupe và 250 chiếc mui trần dạng này được sản xuất. Xe sẽ sớm xuất hiện trước công chúng tại Festival tốc độ Goodwood, Anh Quốc vào cuối tuần này.

img
img

Lamborghini Aventador LP780-4 Ultimae chào sân

Tham khảo: Motor1

Ra mắt Lamborghini Aventador Ultimae - Siêu bò mạnh nhất chia tay Aventador - Ảnh 7.