Hàng loạt xe Hyundai ở Việt Nam có thể sắp được thêm tính năng như xe đua- Ảnh 1.

Xe đua thường là mảng được các hãng xe sử dụng để thử nghiệm các công nghệ tân tiến mới mà dần dần sau này được áp dụng lên xe thành phẩm. Với Hyundai, tiến bộ công nghệ mới nhất họ chuẩn bị đem từ mảng này là đèn số vô lăng.

Vào giữa tháng 6 này, thương hiệu Hàn Quốc đã đăng ký bản quyền hệ thống trên tại Mỹ để phục vụ xe thành phẩm. Công đoạn sản xuất đèn này cũng được công bố rất rõ ràng. Theo văn bản của Hyundai, phần đỉnh vô lăng sẽ có một phần lõi trống để lắp đèn và hệ thống dây đi kèm.

Hàng loạt xe Hyundai ở Việt Nam có thể sắp được thêm tính năng như xe đua- Ảnh 2.

Một ví dụ cho hệ thống đèn sang số gắn vô lăng. Ảnh: VividRacing

Ngoài ra, phía Hyundai khẳng định kết cấu họ lựa chọn giúp hạ thấp chi phí sản xuất (so với xe đua) và do đó phù hợp với xe thành phẩm ở nhiều phân khúc. Ngoài ra, khoảng trống để lại có thể được tận dụng để đặt các trang bị khác trong trường hợp không dùng hệ thống đèn nên không hề lãng phí.

Đèn sang số trên vô lăng không phải là một ý tưởng mới. Thực tế, Ferrari, McLaren và BMW đã tích hợp công nghệ này lên xe được một thời gian. Tuy nhiên, đây là một trang bị cực kỳ hiếm gặp trên xe giao tới tay người dùng phổ thông - yếu tố có thể thay đổi nếu Hyundai thành công trong việc hạ thấp chi phí sản xuất hệ thống của mình.

Công nghệ đèn sang số không hề mới khi từng xuất hiện trên Hyundai Veloster N, tuy nhiên là tại bảng đồng hồ

Đèn sang số tại vô lăng được sử dụng để người dùng có thể tối ưu thời gian sang số của mình. Chúng hiển thị tốc độ của động cơ theo thời gian thực, với số lượng đèn hiển thị tăng dần dựa theo tốc độ động cơ. Khi toàn bộ đèn đều đã bật và nhấp nháy, đó là thời điểm thích hợp nhất để người dùng lên số.

https://www.facebook.com/autoprovn