Kia Sportage châu Âu sẽ chính thức trình làng vào 1/9 tới với một số thay đổi nhỏ so với các phiên bản đã ra mắt trước như Hàn Quốc hay Bắc Mỹ. Khác biệt lớn nhất bản này tạo ra là kích thước xe sẽ được thu gọn để phù hợp với thị hiếu người dùng tại đây, tuy nhiên chính xác nhỏ hơn bao nhiêu thì chưa rõ. 

Hàng hot Kia Sportage sắp thêm bản mini cho ai thích SUV nhỏ đi trong phố - Ảnh 1.

Theo lãnh đạo thương hiệu Hàn Quốc chia sẻ, phiên bản này sẽ có tầm vóc tương đồng với thế hệ vừa bị thay thế năm nay.

Hàng hot Kia Sportage sắp thêm bản mini cho ai thích SUV nhỏ đi trong phố - Ảnh 2.

Ngoài ra, Kia Sportage châu Âu còn được tinh chỉnh lại hệ thống lái để phù hợp hơn với hệ thống đường đô thị trong khu vực. Tạm thời chưa rõ những thay đổi còn lại của Sportage châu Âu, tuy nhiên đây hứa hẹn sẽ mang đến lựa chọn bổ sung đầy bất ngờ và thú vị cho những ai thật sự muốn sở hữu xe đúng ý.

Về thiết kế, Kia Sportage châu Âu khá giống bản quốc tế từ cột A trở về trước. Tuy vậy, quan sát qua đuôi xe và ta có thể nhận ra ngay chiều dài chiếc SUV đã bị thu ngắn khi cửa sổ thứ 3 không còn, thế chỗ vào đó là cột C dày dặn hơn.

Phiên bản Kia Sorento châu Âu (trái) nhỏ gọn hơn đáng kể so với bản quốc tế (phải)

Các tùy chọn động cơ của Kia Sportage châu Âu dự kiến giữ nguyên, bao gồm dòng 1.6L xăng tăng áp và 2.0L diesel tăng áp. Một phiên bản hybrid sạc điện cũng sẽ sớm ra mắt tại triển lãm Munich 2021 diễn ra đầu tháng 9 với cấu hình kết hợp động cơ 1.6L tăng áp, ắc quy lithium-ion 13.8 kWh và mô tơ điện đơn 90 mã lực.

Tham khảo: Motor1

Hàng hot Kia Sportage sắp thêm bản mini cho ai thích SUV nhỏ đi trong phố - Ảnh 5.