Thương hiệu Hàn Quốc tạm thời chưa nói nhiều về xe nhưng khẳng định phiên bản mới "sẽ thu hút những người mua xe đang có ý định chuyển sang sử dụng xe điện đồng thời tìm kiếm sự thực tiễn, rộng rãi của SUV đô thị".

Kia Sportage thế hệ mới thêm bản cực tiết kiệm nhiên liệu vào tháng sau, khách hàng Việt vẫn mong chờ THACO đưa về nước - Ảnh 1.

Dựa trên các dòng sản phẩm trước đó của Hyundai – Kia, Kia Sportage PHEV sẽ kết hợp động cơ 1.6L 4 xy-lanh tăng áp với mô tơ điện 90 mã lực và ắc quy lithium-ion dung lượng 13,8 kWh. Một điểm đặc biệt trên bản này mà Kia Sportage thường không có là hệ thống E-Handling giúp cải thiện thêm khả năng vận hành cũng như độ nhanh nhạy và cân bằng khi vào cua.

Ngoài Kia Sportage PHEV, gian trưng bày của Kia tại Munich còn có SUV điện EV6. Nhờ công nghệ sạc nhanh đi kèm ắc quy 77.4 kWh, dòng xe mới từ Kia có thể sạc lại 80% năng lượng chỉ trong vòng 18 phút.

Kia Sportage thế hệ mới thêm bản cực tiết kiệm nhiên liệu vào tháng sau, khách hàng Việt vẫn mong chờ THACO đưa về nước - Ảnh 2.

Giá khởi điểm quy đổi của Kia Sportage tại Hàn Quốc rơi vào khoảng 420 triệu trong khi bản cao cấp nhất đạt ngưỡng 815 triệu – đắt hơn Hyundai Tucson một chút.

Kia là một trong những thương hiệu quốc tế hiếm hoi đã xác nhận tham dự triển lãm Munich. Sự kiện kế cận triển lãm Frankfurt trước đây tạm thời đang là sân chơi của riêng các thương hiệu Đức khi Volkswagen, Porsche, Mercedes-Benz, BMW lẫn Audi đều đã xác nhận có xe mới tham dự vào đầu tháng 9 này.

Tham khảo: Carscoops

Kia Sportage thế hệ mới thêm bản cực tiết kiệm nhiên liệu vào tháng sau, khách hàng Việt vẫn mong chờ THACO đưa về nước - Ảnh 4.