Mazda được biết đến rộng rãi tại thị trường Việt Nam với những dòng xe bình dân ăn khách như Mazda3 hay Mazda CX-5. Tuy vậy, hãng xe Nhật còn nổi tiếng trên thị trường thế giới nhờ một số dòng xe thể thao với giá phải chăng. Mới đây, một chiếc Mazda như vậy xuất hiện trên thị trường xe cũ với giá bán lại ngang ngửa những mẫu xe hạng A đời mới.

Hàng hiếm Mazda RX-8 được rao bán với màu độc, giá ngang ngửa Hyundai Grand i10 - Ảnh 1.

Mazda RX-8 cũ đang được chủ nhân rao bán. Ảnh: Gia Huy.

Theo chia sẻ của chủ xe, chiếc Mazda RX-8 này được đăng kí lần đầu tiên vào năm 2008. Như vậy, đây là chiếc Mazda RX-8 thuộc thế hệ đầu tiên, được sản xuất trong thời gian từ 2002 - 2008. Hiện tại, xe đang mang biển số Quảng Ninh.

Mazda RX-8 thế hệ thứ nhất sử dụng động cơ 1.3L, rất nhỏ so với dáng vẻ thể thao của chiếc xe. Tuy vậy, khối động cơ này vẫn có thể sản sinh ra công suất cực đại 238 mã lực và 222 Nm mô-men xoắn cực đại. Khác với phần đông những chiếc Mazda ngày nay, RX-8 sử dụng động cơ xoay Wankel huyền thoại, từng giúp Mazda làm nên tên tuổi trong ngành công nghiệp bốn bánh. Nhưng động cơ không phổ biến cũng cũng chính là rào cản trong sử dụng, công đoạn sửa chữa vào bảo dưỡng phức tạp.

Hàng hiếm Mazda RX-8 được rao bán với màu độc, giá ngang ngửa Hyundai Grand i10 - Ảnh 2.

So với một số chiếc Mazda RX-8 khác được rao bán trên thị trường xe cũ, chiếc Mazda RX-8 này sở hữu ngoại thất khá 'long lanh' và nổi bật với gam màu vàng. Ngoại hình Mazda RX-8 không có quá nhiều thay đổi bởi thực tế đây không phải là một dòng xe có thể dễ dàng tìm kiếm phụ tùng nâng cấp. Chi tiết thay đổi duy nhất chính là bộ mâm đa chấu mạ chrome.

Hàng hiếm Mazda RX-8 được rao bán với màu độc, giá ngang ngửa Hyundai Grand i10 - Ảnh 3.

Thiết kế cửa "dị" của Mazda RX-8. (Ảnh minh hoạ)

Nội thất của Mazda RX-8 cũng khá thú vị với thiết kế cửa sau mở ngược. Đáng tiếc, chủ xe không tiết lộ những hình ảnh của chiếc Mazda RX-8 để người mua có thể hình dung rõ hơn về khấu hao của chiếc xe này.

Hàng hiếm Mazda RX-8 được rao bán với màu độc, giá ngang ngửa Hyundai Grand i10 - Ảnh 4.

Tiện nghi của Mazda RX-8 ở mức độ cơ bản và chấp nhận được với đầu đĩa CD, kết nối bluetooth với điện thoại và hàng loạt phím bấm tích hợp trên vô-lăng. Xe sẽ chỉ có 4 vị trí ngồi bởi bệ console kéo dài xuống hết hàng ghế thứ 2, khá giống với thiết kế của Porsche Panamera. (Ảnh minh hoạ)

Hàng hiếm Mazda RX-8 được rao bán với màu độc, giá ngang ngửa Hyundai Grand i10 - Ảnh 5.

Sau khoảng 70.000 km, chiếc Mazda RX-8 đang được rao bán lại với giá chỉ 410 triệu đồng, chưa thương lượng. Mức giá này nhỉnh hơn đôi chút so với những chiếc Mazda RX-8 cũ khác trên thị trường. So sánh với xe mới, chiếc xe thể thao 11 năm tuổi chỉ đắt hơn 10 triệu đồng so với phiên bản cao nhất của một chiếc Hyundai Grand i10 sedan mới.

Ảnh: Gia Huy


Hàng hiếm Mazda RX-8 được rao bán với màu độc, giá ngang ngửa Hyundai Grand i10 - Ảnh 6.