Cách đây vài ngày, một đoạn video được đăng tải ghi lại cảnh hai chiếc xe không người lái cãi nhau đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng Trung Quốc.

Trong đoạn video, cụ thể là trên đường phố Bắc Kinh, hai chiếc xe bán hàng tự động không người lái đã va vào nhau do một chiếc chắn đường chiếc kia. Cả hai chiếc xe sau đó đã liên tục hét lên: "Đang lái xe, xin tránh đường", để yêu cầu đối phương nhường đường cho mình.

Tuy nhiên, cả hai chiếc xe không cái nào chịu nhường cái nào. Xe này nói một câu, xe kia sẽ đáp lại một câu. Chiếc xe trắng phía trước trong lúc tranh cãi cũng buông lời giải thích: "Đang bán hàng, vui lòng đợi".

Cuối cùng, chiếc xe không người lái màu trắng sau khi giao hàng xong cho khách đã chủ động kết thúc cuộc cãi vã, tiến lên nhường đường cho chiếc xe không người lái màu đỏ.

Xe không người lái cãi nhau trên phố.  

Cộng đồng mạng cũng nhận ra một điều thú vị nữa là chiếc xe màu trắng là xe bán hàng của Genky Forest, còn chiếc màu đỏ là của Coca-Cola. Và cả hai đều là hãng sản xuất nước giải khát.

Nhiều người nói đùa rằng trận chiến giữa Genky Forest và Coca-Cola đã kéo dài từ trên màn ảnh và các cửa hàng, lan sang cả xe không người lái ngoài đường, quả là một trận chiến rất khốc liệt. Tuy nhiên, nhiều người cũng cho rằng đây là vấn đề lỗi kỹ thuật, bởi chỉ vì một vị trí đỗ mà cũng khiến hai chiếc xe cãi nhau thì quả là "thái quá".

Tham khảo iFeng

https://genk.vn/hai-xe-ban-hang-tu-dong-khong-nguoi-lai-cai-nhau-tren-duong-pho-bac-kinh-20220224163145181.chn