Hà Nội: Xe rác lùi ẩu, suýt húc vào đầu ô tô con

Cách đây vài ngày, trên mạng xã hội đã xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh một chiếc xe chở rác lùi ẩu. Sự việc xảy ra vào hôm 21/5/2016 tại khu đô thị Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội, và do camera hành trình của một chiếc ô tô con ghi lại.

Video: Otofun

Qua đoạn video, có thể thấy chiếc ô tô con chạy đằng sau xe rác khi ra khỏi cổng của khu đô thị. Khi đi qua chân cầu vượt một đoạn ngắn, xe rác bất ngờ lùi lại và người lái không cần biết có phương tiện nào phía sau hay không.

Dù người lái ô tô con đã nhấn còi nhưng chiếc xe rác vẫn tiếp tục lùi lại. Rất may là người lái ô tô con đã phản ứng nhanh và lùi theo xe rác. Do đó, tai nạn đáng tiếc đã không xảy ra. Chỉ cần chậm trễ một chút, chiếc ô tô con có thể đã bị xe rác lùi vào đầu và hỏng đáng kể. Đồng thời, cũng may là đằng sau ô tô con không có phương tiện nào khác.

Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, đoạn video đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi của cộng đồng cư dân mạng. Phần lớn mọi người đều "ném đá" người lái xe rác khi lùi mà không chịu quan sát và khen tài xế ô tô con phản ứng nhanh. Bên cạnh đó, có người cho rằng chiếc ô tô con nằm trong điểm mù của người lái xe rác.