Dù vậy, từ tháng 4 này nhân viên của họ tại Mỹ sẽ bắt đầu phải trở lại công sở, ít nhất là vài ngày mỗi tuần, để làm quen lại với cuộc sống công sở thường nhật. Ắt hẳn có không ít người trong số đó sau khi trải qua thời gian làm việc tại nhà ưa thích sự tiện lợi của phương thức này hơn, dù vậy cách thuyết phục nhân viên khá kỳ lạ của Google có thể làm họ đổi ý.

Cụ thể, nhân viên Google khi quay lại công sở có thể sử dụng… scooter điện được công ty cung cấp hoàn toàn miễn phí sau khi hợp tác với Unagi. Chính xác hơn, toàn bộ chi phí (50 USD khởi điểm cùng 44,1 USD phí thuê bao hàng tháng) sẽ được Google chi trả.

Google khuyến khích nhân viên đi làm thời COVID-19 bằng phát kiến dị này - Ảnh 1.

Nhân viên của họ chỉ phải đi làm ít nhất 9 ngày mỗi tháng và nếu muốn có thể sử dụng chiếc scooter điện có tên Unagi Model One thoải mái mà không giới hạn trong lĩnh vực trên do Google không theo dõi quãng đường di chuyển của họ.

Google khuyến khích nhân viên đi làm thời COVID-19 bằng phát kiến dị này - Ảnh 2.

Giá bán lẻ tham khảo của chiếc scooter điện hiện tại là 990 USD.

Unagi Model One – mẫu xe mà nhân viên Google được phát miễn phí là scooter điện cao cấp có khả năng gập gọn và vận chuyển dễ dàng nhờ trọng lượng chỉ 12 kg. "Hệ truyền động" xe bao gồm 2 mô tơ điện cho tổng công suất 1,3 mã lực, mô-men xoắn 32 Nm và ắc quy đi kèm cho tầm vận hành tối đa 25 km khi sạc đầy. Tốc độ tối đa chiếc scooter điện đạt được là 32 km/h.

Google khuyến khích nhân viên đi làm thời COVID-19 bằng phát kiến dị này - Ảnh 3.

Quả thực ý tưởng vi vu với một chiếc scooter điện trong thành phố là một ý tưởng không tồi, nhất là với những ai có tuổi thơ từng trải nghiệm dòng xe này. Dù vậy, với những nhân viên phải đi làm xa, ý tưởng trên có lẽ chỉ khiến họ… muốn ở nhà nhiều hơn.

Google khuyến khích nhân viên đi làm lại bằng xe trượt điện

Tham khảo: Carscoops

Google khuyến khích nhân viên đi làm thời COVID-19 bằng phát kiến dị này - Ảnh 5.
https://autopro.com.vn/google-khuyen-khich-nhan-vien-di-lam-thoi-covid-19-bang-phat-kien-di-nay-20220407184944815.chn