Ducati cho biết Pro-III là chiếc xe scooter tiên tiến nhất, xét về mặt kỹ thuật của hãng, xét riêng trong dòng sản phẩm điện tử di động Ducati Urban. Nó có thể kết nối với ứng dụng người dùng Ducati Urban và sử dụng công nghệ NFC.

Công nghệ này cho phép người dùng triển khai mã thông báo để khởi động xe khi được đưa đến gần màn hình của xe. Biện pháp bảo mật này đảm bảo rằng xe sẽ chỉ có thể vận hành thông mã thông báo của chủ sở hữu.

Chip NFC được nhúng bên trong mã thông báo và khả năng sạc điện thoại thông qua cổng sạc USB Pro-III là những điểm nổi bật chính của xe. Pro-III trang bị động cơ 350W, hỗ trợ tốc độ tối đa 24,9km/h, thấp hơn nhiều so với tốc độ tối đa 241km/h mà Ducati tuyên bố có thể đạt được. Theo Ducati, Pro-III trang bị bộ pin 468 Wh cho phạm vi hoạt động 50km.

Ducati ra mắt scooter điện Ducati Pro-III: Tốc độ tối đa 25km/h, đi tối đa 50km, giá 924 USD - Ảnh 1.

Người dùng có thể mở khóa xe bằng thẻ.

Ducati ra mắt scooter điện Ducati Pro-III: Tốc độ tối đa 25km/h, đi tối đa 50km, giá 924 USD - Ảnh 2.

Xe trang bị cổng sạc điện thoại.

Ducati ra mắt scooter điện Ducati Pro-III: Tốc độ tối đa 25km/h, đi tối đa 50km, giá 924 USD - Ảnh 3.
Ducati ra mắt scooter điện Ducati Pro-III: Tốc độ tối đa 25km/h, đi tối đa 50km, giá 924 USD - Ảnh 4.
Ducati ra mắt scooter điện Ducati Pro-III: Tốc độ tối đa 25km/h, đi tối đa 50km, giá 924 USD - Ảnh 5.
Ducati ra mắt scooter điện Ducati Pro-III: Tốc độ tối đa 25km/h, đi tối đa 50km, giá 924 USD - Ảnh 6.

Cần lưu ý rằng Ducati không tự sản xuất bất kỳ sản phẩm nào mà thay vào đó nhờ sự hỗ trợ từ các nhà sản xuất khác.

Ducati thậm chí không có động thái cụ thể nào trong việc sản xuất xe đạp điện trong ngắn hạn. Tuy nhiên, công ty vẫn tiếp tục tận dụng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các đối tác để ra mắt Pro-III. Ducati cũng thông báo, hãng sẽ là nhà cung cấp xe đạp điện duy nhất cho mùa giải đua MotoE từ năm 2023.

Hiện vẫn chưa rõ liệu Ducati có sản xuất xe đạp điện tốc độ cao vào năm 2023 hay hãng chỉ ký kết hợp tác với các nhà sản xuất có năng lực để phân phối xe đạp điện mang thương hiệu Ducati.

Tham khảo Gizmochina