Gogoro là mẫu xe máy điện đã lần đầu tiên trình làng vào đầu năm 2015. Vào thời điểm đó, Gogoro được biết đến như mẫu xe máy điện Đài Loan do 2 cựu giám đốc HTC cùng nhau phát triển.

Mới đây, nhãn hiệu Đài Loan đã giới thiệu phiên bản nâng cấp của dòng xe máy điện này dưới cái tên Gogoro 2. Theo nhà sản xuất, Gogoro 2 được chia thành 2 phiên bản là tiêu chuẩn và Plus.

Gogoro 2 - Xe máy điện không thể bị ăn trộm, giá mềm - Ảnh 1.

So với phiên bản cũ, Gogoro 2 sở hữu một số thay đổi nhỏ trong thiết kế như cụm đèn pha và yếm trước.

Gogoro 2 - Xe máy điện không thể bị ăn trộm, giá mềm - Ảnh 2.

Trên yếm trước có thêm chi tiết màu đen nằm dọc chính giữa thay vì trống trơn như trước. Trong khi đó, cụm đèn pha không chỉ được tái thiết kế mà còn sáng hơn.

Gogoro 2 - Xe máy điện không thể bị ăn trộm, giá mềm - Ảnh 3.

Ngoài ra, Gogoro 2 còn được trang bị bộ vành khác biệt với kích thước 14 inch trước, 13 inch sau và sườn xe vuông vắn hơn.

Gogoro 2 - Xe máy điện không thể bị ăn trộm, giá mềm - Ảnh 4.

Riêng phần yên của Gogoro 2 được mở rộng để có thể chở thêm 1 hành khách phía sau.

Gogoro 2 - Xe máy điện không thể bị ăn trộm, giá mềm - Ảnh 5.

Đằng sau xe, cụm đèn hậu đã được chuyển từ vị trí nằm sát yên xuống dưới. Bản thân thiết kế của cụm đèn hậu cũng đã được thay đổi, tương tự như tay dắt phía sau.

Gogoro 2 - Xe máy điện không thể bị ăn trộm, giá mềm - Ảnh 6.

Bảng đồng hồ trước mặt người lái đã chuyển từ dạng nằm ngang sang nằm dọc. Tương tự trước đây, bảng đồng hồ của Gogoro 2 cũng thuộc dạng kỹ thuật số. Các cụm điều khiển ở 2 bên tay lái đã được làm mới thiết kế so với trước.

Gogoro 2 - Xe máy điện không thể bị ăn trộm, giá mềm - Ảnh 7.

"Trái tim" của Gogoro 2 là mô-tơ điện 6,4 kW, giúp xe tăng tốc từ 0-50 km/h trong 4,3 giây, đạt vận tốc tối đa 90 km/h và hoàn thành quãng đường khoảng 110 km sau khi được sạc đầy. Những thông số này gần như không khác biệt so với Gogoro cũ.

Gogoro 2 - Xe máy điện không thể bị ăn trộm, giá mềm - Ảnh 8.

Tuy nhiên, nếu so về công nghệ, Gogoro 2 hơn hẳn phiên bản cũ. Nhãn hiệu Đài Loan đã tung ra phiên bản cải tiến của ứng dụng điện thoại di động dành cho Gogoro 2, hỗ trợ công nghệ nhận diện vân tay để khởi động. Nhờ đó, nhà sản xuất khẳng định Gogoro 2 là mẫu xe máy điện gần như không thể bị ăn trộm.

Gogoro 2 - Xe máy điện không thể bị ăn trộm, giá mềm - Ảnh 9.

Đáng tiếc là tính năng nhận diện vân tay này chỉ có trên Gogoro 2 Plus, tương tự hệ thống kết nối với điện thoại thông minh, đèn pha LED toàn phần, màn hình LED toàn phần, đèn xi-nhan tự động, nút bấm khởi động máy và đèn định vị LED Halo.

Gogoro 2 - Xe máy điện không thể bị ăn trộm, giá mềm - Ảnh 10.

Theo nhà sản xuất, Gogoro 2 sẽ bắt đầu được bày bán trên thị trường vào nửa cuối năm nay với giá 44.800 Tân Đài Tệ, tương đương 33,8 triệu Đồng. Trong khi đó, Gogoro 2 Plus có giá 50.800 Tân Đài Tệ hay 38,3 triệu Đồng.

Gogoro 2 - Xe máy điện không thể bị ăn trộm, giá mềm - Ảnh 11.

Như vậy, so với phiên bản cũ, Gogoro 2 không hề tăng giá dù được cải tiến toàn diện.

Gogoro 2 - Xe máy điện không thể bị ăn trộm, giá mềm - Ảnh 12.

Khi mua Gogoro 2, khách hàng có thể tùy chọn 1 trong 6 màu sơn là trắng, xám, cam, xanh dương, vàng và đỏ.