Bình thường lười lái xe mới muốn gọi taxi để vừa được người ta chở đi, vừa không phải sợ mưa nắng hay lăn tăn về chỗ giữ xe. Ấy vậy mà có ai ngờ đã đi taxi, lại còn phải cầm lái và trả tiền y như thường như câu chuyện dở khóc dở cười được anh Santiphap Khunchanmee chia sẻ trên Facebook và nhận được sự chú ý của dân mạng Thái Lan .

Cụ thể là sau khi bắt taxi đi được một đoạn thì tài xế quay sang nói với Santiphap rằng người này buồn ngủ và xin phép anh được tranh thủ vài giây dừng đèn đỏ để ngả lưng một tí. Không chút do dự, Santiphap liền đề nghị đổi tài để mình cầm lái. Bản thân anh cũng không ngờ nhận được câu trả lời hồn nhiên như không từ người tài xế: “Tôi chỉ chờ anh nói vậy”.

Góc hồn nhiên: Tài xế taxi nhờ hành khách lái xe hộ rồi lăn ra ngủ, đến nơi vẫn được trả tiền không thiếu một xu - Ảnh 1.

Bài đăng của Santiphap nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Góc hồn nhiên: Tài xế taxi nhờ hành khách lái xe hộ rồi lăn ra ngủ, đến nơi vẫn được trả tiền không thiếu một xu - Ảnh 2.
Góc hồn nhiên: Tài xế taxi nhờ hành khách lái xe hộ rồi lăn ra ngủ, đến nơi vẫn được trả tiền không thiếu một xu - Ảnh 3.
Góc hồn nhiên: Tài xế taxi nhờ hành khách lái xe hộ rồi lăn ra ngủ, đến nơi vẫn được trả tiền không thiếu một xu - Ảnh 4.

Trong lúc rảnh rỗi, Santiphap còn tranh thủ chụp ảnh "tự sướng" cùng tài xế đang ngủ say bên cạnh.

Thế rồi sau đó, cả hai đổi chỗ, Santiphap tự mình lái xe đến nơi cần đến trong khi tài xế taxi ngủ thẳng cẳng ở ghế phụ bên cạnh. Dù trực tiếp lái nhưng Santiphap vẫn đồng ý trả tiền taxi là 300 bath (hơn 212 nghìn đồng). Phía dưới bài đăng của Santiphap cũng có không ít người thừa nhận họ cũng từng rơi vào trường hợp oái oăm như thế. Đúng là cuộc đời muôn màu, không gì là không thể xảy ra.

Góc hồn nhiên: Tài xế taxi nhờ hành khách lái xe hộ rồi lăn ra ngủ, đến nơi vẫn được trả tiền không thiếu một xu - Ảnh 5.

Một người dùng Facebook khác cũng từng rơi vào hoàn cảnh tương tự với chủ bài đăng.

(Nguồn: Coconut Bangkok, Facebook)