Anh T, tư vấn bán hàng của Honda cho biết hãng chuẩn bị khai tử biến thể Jazz V tại Việt Nam, chỉ còn kinh doanh bản VX và RS. Jazz V phải dừng bước do doanh số thấp, ít khách hàng sẵn sàng bỏ tiền để mua mẫu xe này vì những thiếu sót nhiều về mặt trang bị, tính năng.

Thừa nhận doanh số vượt trội của bản RS nhưng đại diện truyền thông Honda Việt Nam cho biết chưa nhận được thông báo này. 

Giảm giá nhưng vẫn khó tìm khách, Honda Jazz chuẩn bị khai tử bản V giá 544 triệu đồng tại Việt Nam - Ảnh 1.

Honda Jazz V chuẩn bị khai tử tại Việt Nam.

Honda Jazz V là biến thể thấp nhất có giá bán 544 triệu đồng, thấp hơn 50 triệu đồng so với bản VX, nhưng thiếu ga tự động, khởi động nút bấm, lẫy chuyển số, chìa khóa thông minh, màn hình cảm ứng 7 inch, điều hòa tự động, khởi hành ngang dốc, cân bằng điện tử, camera lùi...

"Giá bán sẽ khác nhau ở từ từng nơi, nhưng đại lý tôi làm việc có thể giảm tối đa 30 triệu đồng đối với mẫu Honda Jazz V", anh T, nhân viên tư vấn bán hàng của Honda nói. Jazz V là mẫu xe mà đại lý phải mua kèm nếu muốn lấy mẫu CR-V về bán.

Anh T cho biết thêm: "Bản VX hơn hẳn bản V, nhưng khách hàng thường cố lấy luôn bản RS. Thứ nhất là chênh lệch trang bị, tính năng, và thứ 2 là vì hiện cả 3 bản đều đóng thuế theo một mức 650 triệu đồng, nên mức chênh giữa các bản chỉ là giá bán. Bản V giá thấp hơn, nhưng phải đóng theo mức thuế tương đương bản VX và RS".

Honda Jazz là "tân binh" trong phân khúc hatchback hạng B, nhưng không thực sự thành công về mặt doanh số. Trong năm 2018, hãng bán trung bình mỗi tháng 202 xe Jazz, chỉ bằng hơn 20% so với "người anh em" City.

Jazz trang bị động cơ 4 xy-lanh, dung tích 1.5L, cho công suất 118 mã lực tại 6.600 vòng/phút và mô-men xoắn 145 Nm tại 4.600 vòng/phút. Hộp số tự động vô cấp CVT và hệ dẫn động cầu trước. Xe là đối thủ của Toyota Yaris, Suzuki Swift, Mazda2 hatchback,...