Honda Passport chốt giá cao - Bài toán dễ giải của Hyundai Santa Fe

Trang chủ của Honda Bắc Mỹ hiện đã cho phép khách hàng đặt mua Passport 2019 và tùy biến cấu hình xe, nhờ thế chúng ta đã có thể xác định chính xác giá mẫu SUV mới hồi sinh của hãng xe Nhật.

Honda Passport chốt giá cao - Bài toán dễ giải của Hyundai Santa Fe - Ảnh 1.

Nếu tích hết vào mọi ô tùy chọn bao gồm các linh kiện và công nghệ cao cấp cùng đồ chơi của đại lý, giá Passport đạt 55.405 USD chưa tính phí vận chuyển. Bản full-option không có linh kiện đại lý có giá thấp hơn khá nhiều: 48.581 USD.

So với đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Hyundai Santa Fe, Honda Passport có giá cao hơn đáng kể. Ngay cả cấu hình Santa Fe XL Limited Ultimate AWD 7 chỗ cũng chỉ có giá khởi điểm 41.300 USD trong khi bản thấp nhất dừng ở mức 25.500 USD – chênh Passport tới 7.500 USD.

Honda Passport chốt giá cao - Bài toán dễ giải của Hyundai Santa Fe - Ảnh 2.

Với mức giá chênh lệch nhiều thế này Honda Passport khó lòng cạnh tranh lại Hyundai Santa Fe.

Passport nằm ở phân khúc SUV 5 chỗ khung thân liền khối  - vị trí giữa Honda CR-V và dòng Pilot 3 hàng ghế. Động cơ xe sử dụng chỉ có độc 1 dòng là bản V6 3.5L 280 mã lực đi kèm hộp số tự động 9 cấp truyền năng lượng tới trục trước (có thể nâng lên dẫn động 2 cầu i-VTM4).

Hệ dẫn động này trang bị công nghệ phân bố lực mô-men xoắn điện tử với khả năng truyền 70% công suất tới cầu sau hoặc thậm chí 100% công suất cho bánh sau trái hoặc phải tùy tình hình. Passport trang bị 4 chế độ lái để người dùng tự chọn cấu hình phù hợp nhất cho mỗi địa hình. Sức kéo xe đạt 2.268 kg, tuy nhiên bản cầu trước chỉ kéo được tối đa trọng tải 1.588 kg.

Tham khảo: Motor1