Nhà thiết kế người Bỉ rút lui khỏi cương vị của mình "vì lý do cá nhân" theo Autonews trích dẫn văn bản nội bộ, có hiệu lực ngay từ 29/4 qua. "Tôi vinh dự vì đã được góp phần định hướng tương lai cho Hyundai, Kia và Genesis", Donckerwolke cho biết. "Thái độ cầu thị và tiến bộ đã cho phép tôi phá vỡ những rào càn thiết kế và thách thức những cái tên hàng đầu phân khúc".

Giám đốc thiết kế làm nên thành công của Hyundai suốt gần 5 năm qua bất ngờ từ chức - Ảnh 1.

Donckerwolke tới với Hyundai vào cuối 2015 sau khi rời tập đoàn Volkswagen và đã góp phần đặt bút thiết kế các mẫu SUV vô cùng thành công sau này là Kona và Palisade. Ngoài ra chính Donckerwolke cũng góp phần tạo nên hình ảnh thương hiệu bóng bẩy cho Genesis với G90 và G80 sedan bên cạnh SUV GV80.

Giám đốc thiết kế làm nên thành công của Hyundai suốt gần 5 năm qua bất ngờ từ chức - Ảnh 2.

Nhà lãnh đạo người Bỉ khởi nghiệp thiết kế trong ngành ô tô vào năm 1990 với điểm đến đầu tiên là Peugeot. Chỉ sau đó 2 năm ông chuyển sang mái nhà Volkswagen và góp phần thiết kế nên Skoda Octovia và Fabia. Tuy nhiên, những tên tuổi sau đó mới giúp Luc bước lên tầm cao mới với Audi A4 Avant/R8 Le Mans/ A2, Bentley Flying Spur/EXP 10 Speed 6 cùng Lamborghini Diablo VT, Murcielago và Gallardo.

Sau khi Luc Donckerwolke rời cương vụ, Hyundai sẽ không bổ nhiệm chung giám đốc thiết kế cho cả tập đoàn mà tách riêng chức vụ khi Sang Yup Lee phụ trách 2 thương hiệu Hyundai và Genesis còn Karim Habib – cựu lãnh đạo Infiniti mới gia nhập tập đoàn hồi năm ngoái đảm nhiệm thiết kế thương hiệu Kia.

Tham khảo: Carscoops, Autonews

Giám đốc thiết kế làm nên thành công của Hyundai suốt gần 5 năm qua bất ngờ từ chức - Ảnh 3.