Theo khảo sát của phóng viên, ngay từ đầu tháng 11, giá nhiều mẫu xe máy của Honda đã ghi nhận mức giảm mạnh tại đại lý. Cụ thể, mẫu xe tay ga bán chạy nhất của Honda - Vision 2022 bản tiêu chuẩn đang được chào bán với giá 34,2 triệu đồng; bản cao cấp hiện tại có giá 37,2 triệu đồng; bản đặc biệt giá 38,2 triệu đồng và bản cá tính có giá bán 40,5 triệu đồng. Như vậy, so với tháng trước, giá bán các phiên bản của Honda Vision đều ghi nhận mức giảm mạnh dao động từ 3-4 triệu đồng.

Tương tự, Honda SH Mode bản Tiêu chuẩn được đại lý chào bán ở mức 65,5 triệu đồng, SH Mode Phiên bản Cao cấp ở mức 77 triệu đồng, SH Mode Phiên bản Đặc biệt ở mức 78,5 triệu đồng. Có thể thấy giá bán của Honda SH Mode 2022 đang ở mức chênh khá cao so với giá niêm yết của hãng đề ra. Tuy nhiên, so với giá bán của tháng trước đó, giá xe Honda SH Mode 2022 hiện đã "dễ thở" hơn đáng kể và giảm tới gần 7,5 triệu đồng.

Giá xe máy diễn biến trái chiều: Honda Winner X, Vision, SH Mode... cùng giảm sốc cao nhất tới 15 triệu đồng, riêng xe ga Yamaha cháy hàng tăng nhẹ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Hay, Honda Lead bản tiêu chuẩn hiện có giá bán thực tế tại đại lý là 39,3 triệu đồng, phiên bản Cao cấp có giá 43,3 triệu đồng, còn phiên bản Đặc biệt có giá bán là 44,3 triệu đồng.

Đáng chú ý, giá bán của Honda Winner X tại các đại lý ở khu vực Hà Nội đang giảm sâu khoảng 3 - 4 triệu đồng so với tháng trước. Theo đó, Honda Winner X bản tiêu chuẩn đang có giá bán 35 triệu đồng (thấp hơn 11,09 triệu đồng so với giá đề xuất). Các phiên bản có phanh ABS hiện đang bán mức giá 37 triệu đồng (thấp hơn từ 12,99-13,49 triệu đồng so với giá đề xuất).

Ngoài ra, những khách hàng có hộ khẩu tại Hà Nội khi mua xe trong tháng này sẽ được giảm trực tiếp 2 triệu đồng vào giá bán. Sau khi áp dụng tổng ưu đãi, Honda Winner X hiện có giá bán thấp hơn giá đề xuất tới hơn 15 triệu đồng. Đây là thời điểm mà giá bán của Winner X gần như là thấp nhất trong năm nay, dù trước đây mẫu xe này cũng đã có nhiều ưu đãi và khuyến mãi khác nhau.

Ở mảng xe số, các mẫu xe như Wave Alpha, Blade, RSX hay Future cũng giảm từ 500.000 - 1 triệu đồng so với thời điểm đầu tháng 10. Trong tháng này các mẫu xe số vẫn được hỗ trợ 500.000 đồng vào giá bán dành riêng cho sinh viên.

Giá xe máy diễn biến trái chiều: Honda Winner X, Vision, SH Mode... cùng giảm sốc cao nhất tới 15 triệu đồng, riêng xe ga Yamaha cháy hàng tăng nhẹ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Chiều ngược lại, tại một số đại lý Yamaha chính hãng (Town Yamaha) và đại lý tư nhân tại Hà Nội, hai mẫu xe tay ga Janus và Grande tiếp tục rơi vào tình trạng cháy hàng, tăng thêm từ 1-2 triệu dồng so với tháng trước.

Theo đó, Yamaha Janus hiện đang được đại lý bán với mức giá dao động 32-37 triệu đồng và Grande có giá từ 51-56 triệu đồng (tùy từng phiên bản).

Chia sẻ với phóng viên, anh Minh, nhân viên kinh doanh tại một đại lý Yamaha trên đường Nguyễn Khánh Toàn cho hay, thời điểm này đại ký không còn mẫu xe tay ga nào có sẵn để giao cho khác. Dự kiến, thời điểm cận Tết giá sẽ tiếp tục lên cao.

https://cca.autopro.com.vn/