Trong thời gian gần đây, một số mẫu xe tháng nào cũng gắn liền với các chương trình khuyến mại, có thể tặng tiền mặt hoặc phụ kiện, giống hệt nhau. Ưu đãi tháng 6, thàng 7, tháng 8… thực chất không có sự thay đổi.

Sau khi tăng giá nhẹ xe Outlander hồi tháng 5, Mitsubishi Motors Việt Nam lại giảm ngay về mức gần như cũ, từ 808 triệu đồng. Mức giảm này được áp dụng trong 2 tháng 7, 8 liên tiếp và nay tiếp tục triển khai trong tháng 9.

Giá xe giảm trường kỳ, khách Việt vẫn phải đóng phí như cũ - Ảnh 1.

Chevrolet nổi tiếng với 2 mẫu Colorado và Trailblazer nhập khẩu. Kể từ lần đầu ra mắt thị trường Việt Nam, giá xe Trailblazer luôn được giảm cao nhất 50 triệu đồng. Ưu đãi đối với Colorado tới 40 triệu đồng

Nissan cũng tương tự. Hai mẫu xe lắp ráp trong nước là X-Trail và Sunny đều đặn tăng nhẹ giá niêm yết. Tuy nhiên, khuyến mại vẫn ngày qua ngày được tung ra, duy trì trong nhiều tháng liền. Đó là những gói phụ kiện bao gồm màn hình, body kit thể thao hay thảm trải sàn. Đối với mẫu xe Navara, Nissan đưa ra lựa chọn tặng kèm phụ kiện hay tiền mặt 15 triệu đồng.

Ford nổi tiếng với mẫu Focus có giá biến động theo mùa. Đây không phải chương trình của hãng mà chỉ tại đại lý. Giá xe Focus Trend từng đạt kỷ lục còn khoàng 560 triệu, trong khi giá niêm yết là 626 triệu đồng.

Giá xe giảm trường kỳ, khách Việt vẫn phải đóng phí như cũ - Ảnh 2.

Cách thức khuyến mại này sẽ khiến khách hàng chú ý hơn khi thị trường ô tô vẫn chưa ổn định, bởi mỗi tháng lại có một thông báo giảm giá xe. Tuy nhiên, mua những chiếc xe được ưu đãi giảm giá kiểu như vậy, người sử dụng vẫn phải đóng lệ phí trước bạ theo biểu sẵn của Bộ Tài chính chứ không theo giá thực mua.