Sau khoảng 2 tháng mở bán, Chevrolet Trailblazer đã chính thức bị loại phiên bản 2.8L 4x4 AT LTZ khỏi danh mục sản phẩm. Đồng thời, GM cũng công bố giá phiên bản 2.5L 4x4 AT LTZ hoàn toàn mới là 1,035 tỷ, thấp hơn 40 triệu đồng so với bản 2.8L cũ và là bản cao nhất hiện tại. Cộng thêm mức ưu đãi tiền mặt, giá xe Trailbazer bản này có giá chỉ 995 triệu đồng. Đối thủ Toyota Fortuner có giá từ 1,026 tỷ đến 1,354 tỷ đồng.

Chevrolet Trailblazer thay bản cao nhất cho khách Việt, giá vẫn thấp hơn hàng chục triệu đồng so với Toyota Fortuner bản tiêu chuẩn - Ảnh 1.

Bảng giá mới của xe Chevrolet Trailblazer và Toyota Fortuner. Đơn vị: triệu đồng.

Việc khai tử phiên bản động cơ 2,8 lít không chỉ tại Việt Nam mà toàn các thị trường khác trong khu vực, bởi nhà máy tại Thái Lan không còn sản xuất loại máy diesel này. Động cơ 2,5 lít VGT mang công nghệ mới được cho biết là tiết kiệm xăng hơn. Tuy nhiên, mẫu SUV phải hy sinh sức mạnh.

Chevrolet Trailblazer 2.5L 4x4 AT LTZ dùng máy 2,5 lít DOHC, công suất 180 mã lực và mô-men xoắn 440 Nm, kết hợp số tự động 6 cấp. So với máy 2,8 lít cũ, động cơ này yếu hơn 17 mã lực và 60 Nm mô-men xoắn. Hộp số vẫn giữ nguyên. Phiên bản 2.5L 4x4 AT LTZ sử dụng hệ dẫn động 2 cầu.

Chevrolet Trailblazer thay bản cao nhất cho khách Việt, giá vẫn thấp hơn hàng chục triệu đồng so với Toyota Fortuner bản tiêu chuẩn - Ảnh 2.

Động cơ 2,5 lít VGT mới được sử dụng trên các phiên bản cao cấp nhất, thay vì máy 2,8 lít trước đây.

Ngoài động cơ, các trang bị khác trên phiên bản mới tương đồng với bản LTZ động cơ 2,8 lít trước đây và Trailblazer hiện là SUV nhiều công nghệ an toàn nhất phân khúc, khi mà Ford Everest vẫn chưa được liên doanh Mỹ chính thức đưa ra thông số kỹ thuật. Những tính năng nổi bật có cảnh báo điểm mù, lệch làn, va chạm trước và phương tiện cắt ngang phía sau.

Ngoại thất xe phiên bản mới gần như giống hệt bản LTZ cũ. Xe có đèn halogen kèm choá phản xạ, vành 18 inch và một số chi tiết mạ chrome ở lưới tản nhiệt, ốp gương và tay nắm cửa. Khoảng sáng gầm xe bản LTZ là 221 mm, còn các bản LT chỉ 219 mm.

Trang bị nội thất nổi bật với hệ thống giải trí 7 loa, kết hợp màn hình cảm ứng 8 inch, tích hợp Mylink, hỗ trợ kết nối Apple CarPlay và Android Auto. Xe có điều hoà trước tự động và điều hoà sau chỉnh độc lập với nhiều cửa gió cho cả 3 hàng ghế. Gương chiếu hậu chống chói tự động. Nội thất xe LTZ còn dễ phân biệt với bản LT ở ghế da và các lẫy mở cửa mạ chrome.

Chevrolet Trailblazer thay bản cao nhất cho khách Việt, giá vẫn thấp hơn hàng chục triệu đồng so với Toyota Fortuner bản tiêu chuẩn - Ảnh 3.

Nội thất bản 2.5L LTZ không khác bản 2.8L LTZ trước đây.

Trailblazer đến nay đang là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc 1 tháng bởi lợi thế từ nguồn cung trước các đối thủ. Theo dự kiến từ đại lý, Fortuner sẽ được mở bán trong khoảng tháng 8 và Everest vào tháng 9. Các mẫu xe Isuzu mu-X và Mitsubishi Pajero Sport 2018 vẫn chưa có thông tin về lịch mở bán.