Gia đình sao Star Trek khởi kiện tập đoàn Fiat Chrysler

Sau cái chết đột ngột của nam diễn viên trẻ tuổi Anton Yelchin vào ngày 20/6/2016 vừa qua, nguyên nhân ban đầu được cơ quan điều tra hé lộ là có liên quan đến chiếc xe Jeep Grand Cherokee mà anh sử dụng đã bất ngờ trôi ngược lại khi đang đỗ và đâm trực diện vào nam diễn viên xấu số. Theo điều tra, chiếc xe Jeep Grand Cherokee của Anton Yelchin thuộc lô sản xuất vào năm 2014-2015 của tập đoàn Fiat Chrysler và những chiếc xe Jeep Grand Cherokee này thuộc diện triệu hồi hàng loạt vì lỗi thiết kế cần số của Jeep Grand Cherokee khiến người lái xe có thể không biết rằng mình đã không về số P khi dừng đỗ xe.


Lỗi thiết kế hộp số trên Jeep Grand Cherokee hiện đang là nghi can hàng đầu cho nguyên nhân của vụ tai nạn.

Lỗi thiết kế hộp số trên Jeep Grand Cherokee hiện đang là nghi can hàng đầu cho nguyên nhân của vụ tai nạn.

Tuy nhiên, đợt triệu hồi Jeep Grand Cherokee của Fiat Chrysler lại là triệu hồi tự nguyện cho những khách hàng muốn khắc phục lỗi cần số này chứ không phải triệu hồi bắt buộc để sửa lỗi. Nên rất nhiều khách hàng đang sở hữu Jeep Grand Cherokee đã không mang xe đến các đại lý của Fiat Chrysler để tiến hành khắc phục lỗi hộp số.

Chính vì lẽ đó, phía gia đình nam diễn viên Anton Yelchin đã chính thức đâm đơn khởi kiện tập đoàn Fiat Chrysler vì đã sự sơ suất trong quá trình sản xuất dòng xe Jeep Grand Cherokee và sự thiếu trách nhiệm với các sản phẩm mắc lỗi của mình. Rất có thể, tập đoàn Fiat Chrysler sẽ phải đối mặt với một đợt khủng hoảng lớn do sự bất cẩn này.