Jeep Cherokee 2014 - Xe SUV mới của người Mỹ

Cái tên Jeep Cherokee cuối cùng đã trở lại thị trường Mỹ nhưng không phải là tin vui đối với tất cả mọi người. Dự kiến, Jeep Cherokee sẽ thay thế "đàn anh" Liberty già cỗi.

Hình ảnh của Jeep Cherokee mới đã bắt đầu xuất hiện trên mạng Internet. Từ đây, những tranh cãi về kiểu dáng ngoại thất của tân binh nhà Jeep cũng được khơi mào.
 
Jeep Cherokee 2014 - Xe SUV mới của người Mỹ 1

Phần mũi của Jeep Cherokee 2014 được thiết kế khá cách tân. Điểm nhấn nằm ở cụm đèn pha kiểu mắt mèo, nằm trên lưới tản nhiệt 7 thanh biểu tượng của nhãn hiệu Jeep.

Cản va của Jeep Cherokee 2014 được tích hợp dải đèn LED chiếu sáng ban ngày. Trong khi đó, phần bên dưới gợi liên tưởng ngay đến "đàn anh" Jeep Grand Cherokee 2014.

Jeep Cherokee 2014 - Xe SUV mới của người Mỹ 2
 
Từ trước đến nay, hãng Jeep chỉ công bố hình ảnh của Cherokee 2014 bản Limited. Do đó, có thể thấy Jeep Cherokee 2014 đi kèm rất nhiều phụ kiện mạ chrome bóng sáng.

Theo một số hình ảnh rò rỉ trước đây, Jeep Cherokee 2014 được trang bị không gian nội thất khá chất lượng. Có vẻ như hãng Jeep đã đầu tư không ít công sức vào khoang lái của mẫu SUV mới.

Bên trong Jeep Cherokee 2014 xuất hiện bảng điều khiển trung tâm nổi bật với màn hình cỡ lớn, chiếm nhiều diện tích. Chẳng có gì ngạc nhiên khi hãng Jeep đưa hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm hứng 8,4 inch mang tên Uconnect vào bên trong Cherokee 2014. Ngoài ra, còn phải kể đến màn hình màu TFT lớn nằm trong cụm đồng hồ.

Jeep Cherokee 2014 - Xe SUV mới của người Mỹ 3
 
Hiện nay, hãng Jeep vẫn giữ kín về hệ dẫn động dành cho Cherokee 2014. Theo một số tin đồn, mẫu SUV Mỹ mới sẽ sử dụng động cơ 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1,4 lít do Fiat cung cấp. Bên cạnh đó là động cơ 4 xi-lanh, dung tích 2,4 lít của Chrysler. Cuối cùng là động cơ V6, dung tích 3,2 lít dựa trên loại 3,6 lít được sử dụng rộng rãi trong gia đình Chrysler.

Jeep Cherokee 2014 sử dụng cơ sở gầm bệ cải tiến lấy từ Alfa Romeo Giulietta. Như vậy, Jeep Cherokee 2014 cũng sở hữu cấu trúc vỏ liền thân và hệ thống treo 4 bánh độc lập.

Tương tự Liberty và Grand Cherokee, Jeep Cherokee 2014 sẽ được lắp ráp tại nhà máy ở Toledo, Ohio, Mỹ. Sau khi trình làng trong triển lãm New York 2013 diễn ra vào cuối tháng 3 tới, Jeep Cherokee 2014 sễ có mặt trên thị trường vào quý III năm nay.