Honda Vision

Giá bán loạt xe máy tay ga hạ nhiệt - Ảnh 1.

Vào giữa năm 2022, giá đại lý của Honda Vision đạt khoảng 60 triệu đồng do "cháy hàng". Tuy nhiên, bước sang đầu tháng 5/2023, mẫu xe tay ga này bất ngờ "hạ nhiệt", thậm chí có phiên bản thấp hơn giá đề xuất. Điều này chưa từng xảy ra với Vision trong vài năm trở lại đây.

Theo khảo sát, Vision phiên bản Cao cấp đang chào bán với giá chỉ 32,89 triệu đồng, thấp hơn giá niêm yết của nhà sản xuất tới 400 nghìn đồng. Trong khi đó, các phiên bản còn lại chỉ chênh khoảng 100.000-200.000 so với giá đề xuất.

Yamaha Janus

Giá bán loạt xe máy tay ga hạ nhiệt - Ảnh 2.

Đến hết tháng 5, khách hàng sở hữu Yamaha Janus sẽ được nhà sản xuất tặng một chiếc điện thoại thông minh, có giá trị gần 3 triệu đồng. Tại thị trường trong nước, mẫu xe này đang thu hút nhiều khách hàng bởi vẻ ngoài nhã nhặn. Ngoài ra, nó còn được trang bị động cơ 125cc, tạo công suất 9,5 mã lực và đạt 9,6 Nm mô men xoắn.

Honda SH Mode

Giá bán loạt xe máy tay ga hạ nhiệt - Ảnh 3.

Trong tháng 5/2023, SH Mode cũng là mẫu xe có mức giá đại lý giảm. Tại nhiều cửa hàng HEAD ở Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc, mẫu xe này chỉ có mức chênh khoảng 3 triệu đồng so với giá đề xuất. Ngoài ra, các phiên bản khác của SH Mode cũng đang được giảm giá so với thời gian trước. Điển hình, phiên bản Premium đang được bán chênh giá chỉ 2,5 triệu đồng.

SH Mode được trang bị động cơ eSP+ 4 van, xy-lanh đơn, dung tích 124,9cc, làm mát bằng dung dịch cùng hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI, sản sinh công suất 11 mã lực và momen xoắn cực đại 11,7Nm.

Honda Lead

Giá bán loạt xe máy tay ga hạ nhiệt - Ảnh 4.

Khi nguồn cung trở nên dồi dào, giá của xe tay ga Honda LEAD cũng phải chăng hơn. Trong nhiều năm trở lại đây, dù không bị kênh tiền nhiều như SH hay Vision nhưng Honda LEAD thường duy trì mức giá ổn định trong nhiều tháng, với mức chênh cao hơn từ 1 đến 2 triệu đồng so với giá đề xuất.

Tuy nhiên, một số phiên bản của LEAD hiện được bán thấp hơn giá niêm yết. Điển hình, Honda Lead bản Tiêu chuẩn đạt mức giảm mạnh nhất, khiến giá bán tại đại lý thấp hơn giá đề xuất 1 triệu đồng.