COVID-19 đã khiến triển lãm xe quốc tế trong 2 năm trở lại đây khốn đốn với hàng loạt sự kiện "hủy show", một số thì biến mất hoàn toàn chẳng hạn như triển lãm Frankfurt.

Dù trên thực tế, triển lãm Frankfurt được kế cận bởi triển lãm Munich sẽ khai mạc vào tháng 9 này nhưng quy mô sự kiện mới, theo những thông tin mới đây, khó lòng có thể coi nằm ở mức "triển lãm xe quốc tế" được nữa.

Frankfurt Motor Show đình đám thế giới là thế mà triển lãm kế nhiệm lại đìu hiu thế này - Ảnh 1.

Theo Automotive News Europe đưa tin, chỉ 3 thương hiệu thuộc tập đoàn Volkswagen có mặt tại Munich vào tháng 9 tới bất chấp Đức là sân nhà của họ. 3 cái tên hiện diện là Audi, Porsche và Volkswagen trong khi các thương hiệu có tổng hành dinh ở các quốc gia khác như Bentley (Anh), Bugatti (Pháp) hay Lamborghini (Italia) không có mặt, trong số này Lamborghini còn tuyên bố họ đã hết kiên nhẫn với triển lãm xe truyền thống bởi chúng "không còn phù hợp với triết lý thương hiệu".

Về phần mình, Volkswagen khẳng định 3 cái tên có mặt tại Munich vẫn là sự hiện diện đủ lớn và đáng gờm. Tuy vậy, nguồn tin trên cũng khẳng định thực tế tại sự kiện sắp tới không có nhiều hãng xe quốc tế khác khi chỉ Hyundai, Renault, Toyota và… một số thương hiệu Trung Quốc xác nhận có mặt.

Frankfurt Motor Show đình đám thế giới là thế mà triển lãm kế nhiệm lại đìu hiu thế này - Ảnh 2.

Về phần mình, đại diện ban tổ chức triển lãm Munich cho biết sự kiện này không phải là một triển lãm truyền thống mà là một sân chơi có độ mở lớn hơn rất nhiều với các dòng sản phẩm như xe máy điện, xe đạp điện tới cả các phương tiện công cộng. Bên cạnh đó, một show diễn "kỹ thuật số" cũng sẽ được triển khai và có vẻ là tổng hợp mô phỏng lại khuôn viên sự kiện tại Munich kết hợp cùng livestream các lễ ra mắt xe tại đó.

Tham khảo: Autonews Europe

Frankfurt Motor Show đình đám thế giới là thế mà triển lãm kế nhiệm lại đìu hiu thế này - Ảnh 3.