Trong khi các sự kiện xe quy mô lớn tại châu Á phần lớn đã tổ chức rầm rộ trở lại điển hình như triển lãm Bangkok International Motor Show hay triển lãm Thượng Hải 2021 trong tháng 4 vừa qua, cơ hội để các sự kiện tại phương Tây trở lại trong năm 2021 là nhỏ hơn rất nhiều do diễn biến dịch tại khu vực này còn phức tạp.

Ngay trong tháng 7 tới, "phép thử" đầu tiên của làng xe phương Tây trong năm sẽ được tổ chức, đó là triển lãm Chicago. Theo xác nhận từ phía ban tổ chức, họ đã chính thức chốt được thời điểm diễn ra triển lãm xe này là từ 15 tới 19/7 tới đây sau khi lùi lịch ban đầu lại từ tháng 2.

Triển lãm xe tại Mỹ rục rịch trở lại - Phép thử liều lĩnh trong thời COVID-19 - Ảnh 1.

Thể thức tổ chức cũng được chỉnh sửa để phù hợp với thời kỳ dịch COVID-19: thay vì là một tổ hợp lớn trong nhà với các gian hàng khá sát nhau, phần lớn sự kiện sẽ được tổ chức ngoài trời thay vì chỉ gói gọn khu vực ngoài trời cho các trường chạy thử và biểu diễn công nghệ.

Vé triển lãm cũng sẽ sử dụng loại vé điện tử quét qua smartphone, đồng thời thời điểm vào tham quan cũng sẽ được sắp xếp trước để tránh tình trạng có khung giờ quá đông đúc. Tạm thời chưa rõ những hãng xe nào sẽ tham gia triển lãm có phần "liều" này (chưa thương hiệu nào xác nhận có mặt) bởi trái với Thượng Hải, tình hình dịch tại Mỹ vẫn diễn biến vô cùng phức tạp.

Một triển lãm khác tại Mỹ có lịch tổ chức vào cuối năm là Detroit đã công bố hủy sự kiện năm nay và thay vào đó là một sự kiện ngoài trời mang tên Motor Bella để thỏa đam mê người chơi xe trong khu vực. Một sự kiện khác chưa "hủy show" là triển lãm Los Angeles đang cân nhắc tổ chức hay không dù trước đó đã chốt kế hoạch chỉ mở cửa vỏn vẹn 2 ngày 17 và 18/11.

Tham khảo: Motor1

Triển lãm xe tại Mỹ rục rịch trở lại - Phép thử liều lĩnh trong thời COVID-19 - Ảnh 2.