Ford Transit từ trước tới nay vẫn là một "mũi khoan" mạnh của hãng xe Mỹ khi luôn là một trong những dòng van hàng đầu thế giới ở phân khúc phổ thông. Nhằm duy trì tính cạnh tranh của Ford Transit, phân nhánh Ford châu Âu trong tuần này đã công bố bản cập nhật 2024 cho cả 2 bản Transit chạy xăng và điện (E-Transit).

Nâng cấp rõ rệt nhất mà Transit 2024 nhận được tới từ cabin nơi xuất hiện màn cảm ứng trung tâm 12 inch hỗ trợ SYNC 4 và bảng đồng hồ kỹ thuật số 8 inch. Trước đây tại trung tâm táp lô xe chỉ có màn 4,2 inch không cảm ứng. Trang bị này đã nâng tầm khoang cabin Transit, hiện đại hơn cả mẫu minivan hạng sang Mercedes-Benz V-Class với chỉ đồng hồ analog và màn hình nhỏ hơn.

Ford Transit 2024 ra mắt với tiện nghi cabin và công nghệ an toàn xịn hơn cả Mercedes V-Class - Ảnh 1.

Tiếp đến, đi kèm Ford Transit 2024 nay có modem 5G giúp cung cấp kết nối siêu nhanh để hỗ trợ các công nghệ thông minh mà xe sở hữu đồng thời giúp cập nhật các phần mềm cần thiết liên tục. Hệ thống Ford Pro Upfit Integration System được bổ sung giúp người dùng cũng như các bên thứ 3 dễ bổ sung thêm các nút bấm ảo tại màn trung tâm để điều khiển các trang bị/tính năng ưa thích hoặc mới được cài đặt thêm.

Vẫn ở mảng công nghệ, Ford Transit 2024 giờ được trang bị hàng loạt công nghệ hỗ trợ người lái tân tiến đã có mặt từ lâu trên xe du lịch. Một số ví dụ có thể kể đến như Phanh khẩn cấp tự động, Hỗ trợ giữ làn và cảnh báo chệch làn, Hỗ trợ điều chỉnh tốc độ thông minh, Cruise Control thích ứng, màn quan sát và hiển thị thông tin tại điểm mù, Cảnh báo va chạm ngang phía sau và Hỗ trợ đỗ xe tự động qua camera toàn cảnh. Những tính năng này thường chỉ xuất hiện trên các dòng xe du lịch cao cấp.

Ford Transit 2024 ra mắt với tiện nghi cabin và công nghệ an toàn xịn hơn cả Mercedes V-Class - Ảnh 2.

Ở mảng truyền động, công nghệ Delivery Assist xuất hiện giúp xe tự ngắt động cơ khi đèn khẩn cấp được kích hoạt. Công nghệ này nhắm tới hỗ trợ người dùng mua Transit để vận chuyển hàng. Hệ thống cũng sẽ tự khóa mọi cửa mà người dùng không đụng tới trong giai đoạn này. Khi cần nổ máy trở lại, người lái chỉ cần nhấn nhẹ phanh và tắt đèn khẩn cấp đi. Ford ước tính công nghệ trên tiết kiệm 20 giây mỗi khi giao hàng và nếu người dùng vận chuyển hàng trung bình 150 lần/ngày, họ sẽ tiết kiệm được 50 phút.

Ford Transit 2024 ra mắt với tiện nghi cabin và công nghệ an toàn xịn hơn cả Mercedes V-Class - Ảnh 3.

Trên các bản Ford Transit 2024 dẫn động cầu trước, hộp số tự động 8 cấp mới giúp tăng tải trọng và khả năng kéo lên lần lượt 700 và 1.750 kg (tổng 4.250 kg và 6.000 kg).

Cuối cùng, mâm 16 inch mới với nắp mâm trọng lượng nhẹ kèm hệ thống phanh mới giúp giảm trọng lượng xe đi 27 kg. Hệ thống phanh nói trên cũng được khẳng định dễ thay mới hơn trước nhiều với thời gian cần thiết giảm đi 2 tiếng.

https://www.facebook.com/autoprovn