Tốc độ

Tyson Fury, nổi tiếng với biệt danh "Gypsy King", là một tín đồ của Ferrari, từng sở hữu một chiếc California nhưng sau này đã bán lại cho một người bạn.

Ferrari GTC4Lusso là chiếc xe đắt nhất trong garage nhà anh hiện nay, có giá trị khoảng 250.000 bảng Anh (khoảng 340.000 USD). Anh mua "siêu ngựa" vào năm 2019, sau chiến thắng trước Bronze Bomber. Đây là một siêu xe tốc độ, có thể tăng tốc từ 0 lên 100km/h trong 3,4 giây.

Chơi xe kiểu triệu phú quyền anh: Mua siêu xe đôi với bạn thân, sắm Range Rover cho hết buồn, nhưng thích lái Transit hơn Ferrari - Ảnh 1.

Fury đã thêm một chiếc Ferrari GTC4Lusso trị giá 250.000 bảng Anh vào bộ sưu tập xe hơi của mình vào năm 2019.

Đắt nhất

Rolls-Royce Phantom là một trong những động cơ đẳng cấp nhất thế giới. Dĩ nhiên, nó cũng đi cùng mức giá 360.000 bảng Anh (khoảng 489.000 USD) mà chỉ những người siêu giàu mới có thể mua được.

Chiếc xe này thường xuyên được Fury "show" trên mạng xã hội. Tuy nhiên, anh lại bán nó khi bị trầm cảm và rơi vào vòng xoáy mất kiểm soát.

Chơi xe kiểu triệu phú quyền anh: Mua siêu xe đôi với bạn thân, sắm Range Rover cho hết buồn, nhưng thích lái Transit hơn Ferrari - Ảnh 2.

Chiếc ô tô đắt nhất mà Fury từng sở hữu là Rolls-Royce Phantom trị giá 360.000 bảng Anh

Chơi xe kiểu triệu phú quyền anh: Mua siêu xe đôi với bạn thân, sắm Range Rover cho hết buồn, nhưng thích lái Transit hơn Ferrari - Ảnh 3.

Nhưng Fury bán xe khi cuộc đời anh chạm đáy

Ngoài Phantom, anh còn có một chiếc Cullinan. Nhưng dường như Rolls-Royce có mối liên hệ với anh rất đặc biệt. Một lần nữa, anh lại bán đi khi cảm thấy mình đang rơi vào cạm bẫy danh vọng và giàu có.

Võ sĩ quyền Anh nổi tiếng này thậm chí còn từng đăng video chia tay lên YouTube. Bán đi chiếc xe 300.000 bảng Anh (408.000 USD) này, anh đổi về một chiếc Volkswagen Passat cũ chỉ có giá 500 bảng Anh (680 USD, tức là chỉ tương đương hơn 15 triệu đồng)!

Chơi xe kiểu triệu phú quyền anh: Mua siêu xe đôi với bạn thân, sắm Range Rover cho hết buồn, nhưng thích lái Transit hơn Ferrari - Ảnh 4.

Fury cũng từng sở hữu một chiếc Rolls-Royce Cullinan trị giá 300.000 bảng Anh

"Nguy hiểm"

Không chỉ tậu cả những chiếc xe "đồng nát", Tyson Fury còn quyết định bổ sung vào bộ sưu tập xe một chiếc MINI Cooper. Đây vốn là một chiếc xe không mấy rộng rãi. Và với một người đô con cao hơn 2m như Fury, nó càng trở nên chật chội.

Nhưng điều đó không làm phiền Tyson. Anh đã lái chiếc MINI Cooper trị giá 10.000 bảng Anh (14.000 USD) quanh Morecambe, Lancashire, nước Anh, còn tỏ ra hứng khởi với ngón cái giơ lên biểu lộ sự thích thú.

Chơi xe kiểu triệu phú quyền anh: Mua siêu xe đôi với bạn thân, sắm Range Rover cho hết buồn, nhưng thích lái Transit hơn Ferrari - Ảnh 5.

Võ sĩ lực lưỡng nhét người vào trong chiếc xe tí hon

"Billy Joe Saunders"

Nếu hỏi Tyson Fury, xe có ý nghĩa gì với anh, thì anh sẽ trả lời rằng: Billy Joe Saunders, bạn thân, cũng là một võ sĩ quyền anh.

Vào năm 2019, Tyson đã quyết định "mua đồ đôi" với anh bạn thân khi sắm chiếc Ferrari Portofino màu đỏ tương tự Saunders.

Chơi xe kiểu triệu phú quyền anh: Mua siêu xe đôi với bạn thân, sắm Range Rover cho hết buồn, nhưng thích lái Transit hơn Ferrari - Ảnh 6.

Tyson Fury khoe "đồ đôi" Ferrari Portofino với người bạn Billy Joe Saunders

Ferrari Portofino bản tiêu chuẩn có giá bán lẻ từ 170.000 bảng Anh (231.000 USD). Nó có tốc độ tối đa lên tới 318 km/h.

Chơi xe kiểu triệu phú quyền anh: Mua siêu xe đôi với bạn thân, sắm Range Rover cho hết buồn, nhưng thích lái Transit hơn Ferrari - Ảnh 7.

Portofino màu đỏ có giá khoảng 170.000 bảng

Phục hồi

Khi Tyson bắt đầu hồi phục sức khỏe tâm lý và các vấn đề về thể chất, anh đã điều trị cho mình bằng một chiếc Range Rover.

Tuy nhiên, anh không mua xe cũ, mà vung tiền cho Sport SVR trị giá 65.000 bảng Anh (hơn 88.000 USD), và bọc "áo quân đội" cho nó.

Chơi xe kiểu triệu phú quyền anh: Mua siêu xe đôi với bạn thân, sắm Range Rover cho hết buồn, nhưng thích lái Transit hơn Ferrari - Ảnh 8.

Chiếc Range Rover Sport SVR trị giá 65.000 bảng Anh này đã được được thay áo mới

Năm 2016, người ta từng thấy Fury cầm lái chiếc SUV hạng sang của Mercedes-AMG. Với mức giá 160.000 bảng (218.000 USD), đây là một trong những dòng xe sang trọng nhất và được rất nhiều ngôi sao Ngoại hạng Anh ưa chuộng.

Chiếc xe của Fury được tinh chỉnh với các cửa sổ đen, một cửa có khắc "GK", viết tắt của biệt danh nổi tiếng Gypsy King.

Một năm trước đó, anh ấy đã lên Twitter để khoe một chiếc G Wagon nguyên bản từ năm 1991.

Chơi xe kiểu triệu phú quyền anh: Mua siêu xe đôi với bạn thân, sắm Range Rover cho hết buồn, nhưng thích lái Transit hơn Ferrari - Ảnh 9.

Một chiếc G Wagon được cá nhân hóa với chữ "GK'" trên cửa sổ được đen

Người đàn ông của gia đình

Nhiều xe hay ho là vậy, nhưng võ sĩ triệu phú này lại tiết lộ với The Sun rằng anh thích lái Transit hơn Ferrari, muốn ở một mình với người vợ Paris và 6 đứa con sau khi anh nghỉ hưu.

Giá trị thương mại ròng của Fury hiện nay lên tới 70 triệu bảng Anh (95 triệu USD), chỉ riêng trận đấu với Deontay Wilder ở Las Vegas vào thứ bảy tới đây cũng mang về cho anh 20 triệu bảng (27 triệu USD).

Thế nhưng, Fury có một quan niệm hết sức rõ ràng: Núi tiền không mua được hạnh phúc. "Bạn có thể sống như tôi nếu có 10.000 bảng Anh. Bạn không cần giàu như tôi để sống như tôi", và rằng anh chỉ là "một người bình thường" biết đấm bốc mà thôi.

Chơi xe kiểu triệu phú quyền anh: Mua siêu xe đôi với bạn thân, sắm Range Rover cho hết buồn, nhưng thích lái Transit hơn Ferrari - Ảnh 10.

Gypsy King thích xe cũ hơn Ferrari hàng trăm ngàn đô

Nhiều vận động viên giàu có vung tiền vào những ngôi nhà sang trọng và những chiếc xe hơi hào nhoáng. Nhưng anh chỉ sống trong căn nhà 550.000 bảng Anh (một con số lớn, nhưng chẳng là gì với thu nhập của anh), một bộ sưu tập xe có vài chiếc đắt giá nhưng cũng nhanh chóng bị tẩu tán để đổi về thứ gì đó rẻ bèo hơn.

"Tôi vui nhất là lúc nhảy vào một chiếc Transit cũ và lái xuống đường, thay vì ngồi đằng sau vô lăng Ferrari 250.000 bảng."

"Tôi có thể bỏ ra 500 bảng Anh cho một thứ như Passat cũ mèm hoặc tương tự, thứ mà mọi người gào lên ‘Tại sao anh lại lái cái thứ rác rưởi này?’ Nhưng nó không hề rác rưởi với tôi. Tôi thích nó. Có lẽ tôi cũng có chút máu khùng trong người."

"Tôi không muốn làm ông này bà nọ gì cả. Hoàn toàn không có hứng thú."

Theo The Sun

Chơi xe kiểu triệu phú quyền anh: Mua siêu xe đôi với bạn thân, sắm Range Rover cho hết buồn, nhưng thích lái Transit hơn Ferrari - Ảnh 11.