Theo thống kê của VAMA, chiếc Toyota Hiace "cuối cùng" bán ra vào tháng 7/2022. Hai tháng vừa qua, doanh số mẫu xe này bằng 0. Trên trang chủ của Toyota Việt Nam, mục xe đa dụng cũng không còn tên Hiace. Hiện chỉ còn một mẫu minivan trong danh mục là Alphard.

Cặp đôi minivan tiền tỷ của Toyota rút khỏi Việt Nam: Rộng sân cho Transit, Carnival - Ảnh 1.

Danh mục xe đa dụng chỉ còn một mẫu minivan là Alphard.

Thống kê 9 tháng đầu năm, doanh số Hiace là 36 chiếc, thấp hơn nhiều so với con số 150 chiếc bán ra trong cùng kỳ năm ngoái.

Cặp đôi minivan tiền tỷ của Toyota rút khỏi Việt Nam: Rộng sân cho Transit, Carnival - Ảnh 2.

Hiace có doanh số năm 2022 sụt giảm mạnh

Hiace từng có giá gần 1,2 tỷ đồng. Đối thủ của mẫu xe này là Ford Transit và Hyundai Solati đều có giá thấp hơn. Transit có giá khởi điểm hơn 800 triệu còn giá Solati có giá hơn 1 tỷ đồng.

Toyota Hiace đời mới nhất về Việt Nam hồi tháng 6/2020. Xe được nhập từ Thái Lan về với đúng một phiên bản, dùng động cơ diesel 2.8L và hộp số sàn 6 cấp.

Kích thước Hiace mới nhất khá lớn với chiều dài hơn 5,9 mét và rộng 1,95 mét. Hiace được bố trí nội thất 15 chỗ ngồi, chia thành 5 hàng ghế. Nội thất khá đơn giản với đồng hồ cơ, đầu CD giải trí và điều hoà chỉnh cơ cùng ghế nỉ.

Nội thất mẫu xe chở khách này khá đơn giản.

Trước đó, một mẫu minivan khác của Toyota cũng không còn xuất hiện trên trang web của Toyota Việt Nam là Granvia. Mẫu xe này được định vị giữa Hiace và Alphard. Giá của Granvia trước khi mẫu xe này "biến mất" là hơn 3 tỷ đồng.

Doanh số của Granvia còn thấp hơn rất nhiều so với Hiace, với chỉ 5 xe bán ra từ đầu năm. Tuy nhiên, con số này vẫn cao hơn so với 3 chiếc bán ra năm 2021.

Cặp đôi minivan tiền tỷ của Toyota rút khỏi Việt Nam: Rộng sân cho Transit, Carnival - Ảnh 4.

Granvia có doanh số thấp với chỉ 5 xe từ đầu năm.

Granvia ngắn hơn Hiace, với chiều dài hơn 5,2 mét. Nội thất xe bố trí 9 chỗ ngồi. Trang bị trên mẫu minivan giá hơn 3 tỷ đồng khá hiện đại, với ghế da cao cấp, vô-lăng tích hợp nhiều nút bấm, màn hình trung tâm 7 inch cảm ứng, âm thanh 12 loa, hệ thống điều hoà tự động có bảng điều khiển điều hoà riêng cho hàng ghế sau.

Xe có nội thất sang trọng hơn Hiace.

Mẫu xe này cũng dùng động cơ diesel 2.8L nhưng đi cùng số tự động 6 cấp.

Có khả năng Toyota không còn phân phối dòng xe Hiace và Granvia tại Việt Nam. Thông tin này hiện chưa được xác nhận bởi Toyota Việt Nam.