Ford sẽ còn mở rộng thương hiệu Mustang ra các phân khúc khác sau SUV - Ảnh 1.

Giám đốc thiết kế Ford châu Âu Murat Gueler xác nhận điều này với tờ Autocar khi cho biết Mach-E chỉ là "một bước đệm tiến vào tương lai" của hãng mà thôi. Theo vị lãnh đạo phân nhánh châu Âu, Mustang là dòng tên mang tới vô vàn cảm xúc cho người dùng và hãng muốn truyền tải những cảm xúc đó tới nhiều khách hàng hơn nhờ các dòng sản phẩm đa dạng hơn.

Mustang Mach-E sử dụng logo ngựa riêng thay vì logo Blue Oval trứ danh của Ford và các dòng sản phẩm liên quan tới Mustang khác cũng sẽ chọn cùng hướng đi này để khẳng định mối liên kết của nhóm sản phẩm mới.

Ford sẽ còn mở rộng thương hiệu Mustang ra các phân khúc khác sau SUV - Ảnh 2.

Châu Âu là một thị trường đặc biệt chuộng Mustang trong vài năm trở lại đây khi dòng xe cơ bắp Mỹ vươn mình trở thành cái tên bán chạy nhất phân khúc. Kết hợp với nhóm khách hàng trung thành sẵn có tại sân nhà, Ford đủ cơ sở để mở rộng thị phần Mustang mà không cần quá câu nệ các giá trị truyền thống.

Ông Gueler cũng cho biết hãng thậm chí đã sẵn sàng để đối đầu Porsche 911 ngay tại sân nhà, đặc biệt là với sự xuất hiện của Mach-E ở phân khúc xe thuần điện. Các dòng sản phẩm Mustang mới nhiều khả năng cũng dùng hệ thống truyền động của tương lai này, tuy nhiên tỉ lệ kích cỡ và thiết kế tổng thể mỗi chiếc lại có điểm độc đáo riêng.  

Ford Mustang Mach-E

Dự án SUV Mach-E, theo ông, đã bắt đầu từ 2014 nhưng phải tới 2 năm trước mới chính thức được phát triển nghiêm túc khi chốt hướng khai thác là dòng xe cơ bắp biểu tượng có sẵn. Thay đổi này khiến đội ngũ thiết kế gần như phải làm lại từ đầu với cảm hứng xoay quanh chiếc coupe nguyên bản.

Tham khảo: Carscoops

Ford sẽ còn mở rộng thương hiệu Mustang ra các phân khúc khác sau SUV - Ảnh 4.