Được thiết kế chủ đạo cho Ấn Độ và các thị trường châu Á đang phát triển khác trong đó có Đông Nam Á, chiếc SUV Ford này thực chất sử dụng khung gầm và hệ thống truyền động của Mahindra. Xe nằm giữa Ford EcoSport và Endeavour – một dòng SUV 7 chỗ 3 hàng ghế đang bán tại Ấn Độ.

Hiện thông tin chi tiết về mẫu xe này chưa được làm rõ nhưng chủ tịch Ford phụ trách mảng kinh doanh, công nghệ và chiến lược mới Jim Farley cho biết mối hợp tác giữa họ và Mahindra "sẽ mang đến mẫu xe có giá bán cạnh tranh mà vẫn đạt chuẩn kỳ vọng của người tiêu dùng tại các thị trường đang phát triển".

Ford sắp có thêm SUV cỡ trung mới cho các thị trường đang phát triển - Ảnh 1.

Ford Endeavour

Vị lãnh đạo Ford cũng hé lộ khả năng mẫu SUV cỡ trung này không phải dự án duy nhất giữa 2 phía. Nếu phép thử ban đầu này thành công Ford sẽ trình làng nhiều dòng xe "lõi Mahindra, vỏ Ford" hơn trong tương lai. Việc chia sẻ khung gầm, động cơ và công nghệ giúp cả 2 tập đoàn tiết kiệm đáng kể chi phí nghiên cứu phát triển.

Riêng với Ford, độ phủ của họ tại châu Á cũng hứa hẹn tăng lên rất nhiều nếu hướng đi này được nhân rộng. Hiện Ford chỉ có 6 mẫu xe để kinh doanh tại Ấn Độ trong đó đã tính cả Mustang.

Trước đó, Ford và Mahindra đã bắt tay hợp tác chiến lược cùng nhau từ 2017.

Tham khảo: Carscoops

Ford sắp có thêm SUV cỡ trung mới cho các thị trường đang phát triển - Ảnh 2.