Theo Autonews, phó chủ tịch phụ trách phát triển đội hình sản phẩm Ford toàn cầu là Jim Baumbick tại một sự kiện vừa qua đã chính thức hé lộ thêm một dòng SUV mới của Ford trước giờ chưa từng nghe qua. Biểu đồ mà hãng công bố cho thấy họ sẽ sớm trình làng một dòng xe cỡ nhỏ giá rẻ hoàn toàn mới vào năm 2022 để bù đắp cho thiếu hụt tạo ra từ Fiesta, Focus và Fusion.

Ford sắp tung 4 dòng SUV mới: Sẽ có SUV rẻ hơn cả EcoSport và các hàng khủng chưa từng xuất hiện - Ảnh 1.

Vị lãnh đạo chia sẻ khi đó rằng Ford nhận thấy tầm quan trọng cực lớn của một mẫu xe cấp thấp bởi dù không mang lại nhiều lợi nhuận, chúng vẫn là bước đệm rất tốt giúp thu hút khách hàng mới tới thương hiệu. Nếu khởi đầu suôn sẻ, khách hàng mua xe giá rẻ sẽ sớm tìm tới Ford để chọn mua những mẫu xe lớn và cũng đắt đỏ hơn.

Sau khi Fiesta (giá khởi điểm 14.260 USD) và Focus (khởi điểm 17.950 USD) bị đào thải, mẫu xe giá rẻ nhất trong đội hình của Ford lại là EcoSport (19.995 USD). Thương hiệu Mỹ cảm thấy cột mốc này vẫn hơi cao và cần hạ xuống thêm với dòng sản phẩm mới.

Ford sắp tung 4 dòng SUV mới: Sẽ có SUV rẻ hơn cả EcoSport và các hàng khủng chưa từng xuất hiện - Ảnh 2.

Bên cạnh dòng xe "đa dụng địa hình cỡ nhỏ" thấp nhất, biểu đồ của Ford còn có 3 dòng tên hiện giờ chưa ra mắt thị trường khác. Một mẫu xe thuần đô thị cùng một dòng SUV điện hiệu suất cao dựa trên nền tảng Mustang nhắm tới phân khúc cỡ trung trên EcoSport nhưng dưới Edge, Explorer. Nhỉnh hơn một chút và cũng chú trọng tới off-road nhiều hơn là Bronco.

Tại sự kiện này, Ford cũng quyết định rút ngắn tuổi thọ mỗi mẫu xe từ trung bình 5,6 năm xuống chỉ 3,3 năm vào 2020, sau đó là tròn 3 năm vào 2023 để tăng tính cạnh tranh.

Ford sắp tung 4 dòng SUV mới: Sẽ có SUV rẻ hơn cả EcoSport và các hàng khủng chưa từng xuất hiện - Ảnh 3.

Tham khảo: Autonews

Ford sắp tung 4 dòng SUV mới: Sẽ có SUV rẻ hơn cả EcoSport và các hàng khủng chưa từng xuất hiện - Ảnh 4.