Vào tháng trước, tờ Car and Driver của Mỹ cho biết Ford đang cân nhắc phát triển Mustang Raptor - một dòng xe "toàn diện" khi sở hữu cả khả năng vận hành off-road lẫn tốc độ cao cùng bộ khung Mustang cơ bắp giàu cá tính.

Tuy nhiên, tới tuần này, đích thân CEO Ford là Jim Farley đã bác bỏ thông tin trên. Trao đổi với một tờ báo Mỹ khác là Motor Trend, vị lãnh đạo Blue Oval khẳng định hãng chưa từng có ý định mở rộng đội hình Mustang theo hướng off-road.

Ford sắp có siêu xe mới học theo Lamborghini, Porsche: Chạy được cả đường bằng và off-road như SUV - Ảnh 2.

Siêu xe off-road mới sẽ không có liên quan tới Mustang Raptor

Dù vậy, vị CEO lại hé lộ một thông tin còn thú vị hơn thế, đó là việc hãng đang cân nhắc một "siêu xe chuyên dụng" mà cụ thể hơn là siêu xe off-road, phần nào đó giống Porsche 911 Dakar hay Lamborghini Huracan Sterrato.

"Một siêu xe off-road nhìn sẽ như thế nào? Với tôi, một dự án như vậy không thể chuyển đổi từ xe thường sang được mà phải được phát triển mới hoàn toàn để tối ưu", ông nhận định. "Tôi nghĩ sẽ có một phân khúc như vậy (siêu xe off-road), tín hiệu ban đầu từ Porsche và Lamborghini là rất tốt".

Sếp Ford khẳng định không có Mustang Raptor nhưng lại sắp có siêu xe off-road - Ảnh 3.

Ford RS200 từng được sử dụng làm xe đua rally trong thập niên 1980 nhưng chỉ sản xuất trong vỏn vẹn 3 năm với số lượng "đủ dùng"

Đã gần 4 thập kỷ trôi qua kể từ khi Ford làm xe off-road hiệu suất cao thực thụ với dòng tên gần nhất là RS200 được sử dụng để đua rally. Phân nhánh Ford Anh Quốc phát triển 140 chiếc RS200 trong giai đoạn 1984 tới 1986 sử dụng động cơ tăng áp đặt giữa kết hợp dẫn động 2 cầu cho các đội đua và một số nhỏ bán công khai cho người dùng.

https://www.youtube.com/autopro2008