Ford Ranger Raptor X - Bản độ đáng cân nhắc cho dân mê bán tải Việt

Ford Australia trong tuần trước đã hé lộ một phiên bản "nâng cấp" cho Ford Ranger Raptor thường mang tên Ford Ranger Raptor X với thay đổi 100% nhắm tới mảng thẩm mỹ.

Ford Ranger Raptor X - Bản độ đáng cân nhắc cho dân mê bán tải Việt - Ảnh 1.

Để hoàn tất lớp áo mới cho chiếc bán tải cỡ trung, Ford Australia đã sử dụng thanh đỡ thể thao cho bồn sau, bộ mâm 17 inch hợp kim tông đen mới đi kèm lốp đa địa hình BG Goodrich 33 inch bên ngoài cùng chỉ khâu đỏ bên trong nội thất.

Ford Ranger Raptor X - Bản độ đáng cân nhắc cho dân mê bán tải Việt - Ảnh 2.

Ngoài ra, Ford Ranger Raptor X còn được trang bị móc kéo phía trước màu đỏ đi kèm dàn decal mới với giao diện đường kẻ giống xe đua cũng như Ranger Tremor ra mắt năm ngoái tại Bắc Mỹ. Xe sẽ được mở bán vào tháng 7 tới đây cho khách hàng trong khu vực.

Về phần Ford Ranger gốc, thế hệ mới của chiếc bán tải cỡ trung vẫn đang rất được chờ đón thế hệ mới khi xe đã không được lên đời từ 1998 tới nay. Theo báo giới Mỹ, cả Ford Ranger và phiên bản Raptor mới sẽ ra mắt thị trường vào cuối 2022 hoặc trong năm 2023 với khả năng chuyển đổi khung gầm sử dụng sang cùng loại với F-150.

Ford Ranger Raptor X - Bản độ đáng cân nhắc cho dân mê bán tải Việt - Ảnh 4.

Về phần Ford Ranger Raptor đời mới, xe từng được cân nhắc đưa động cơ Raptor vào sử dụng nhưng sau đó ý tưởng này bị loại bỏ, do đó bản V6 2.7L EcoBoost có vẻ sẽ là lựa chọn tối ưu với công suất trong khoảng 325 mã lực, mô-men xoắn 542 Nm. Các phiên bản 2.0L diesel và V6 3.0L xăng cũ nhiều khả năng vẫn được giữ lại tại một số khu vực.

Tham khảo: Motor1

Ford Ranger Raptor X - Bản độ đáng cân nhắc cho dân mê bán tải Việt - Ảnh 5.