Ford Maverick sẽ chính thức được đưa vào sản xuất tại Mỹ từ tháng 7, đồng nghĩa với ngày ra mắt cũng như công bố thông tin cụ thể về dòng bán tải cỡ nhỏ này không còn xa. Một yếu tố rất được người tiêu dùng Mỹ mong chờ là liệu Ford Maverick sẽ có những phiên bản nào đi kèm, giống như cách Ranger có Raptor hay Wildtrak.

Ảnh dựng đồ họa từ diễn đàn Maverick Truck Club nói lên mong muốn của không ít fan chờ đợi ngày chiếc bán tải cỡ nhỏ ra mắt: một phiên bản Ford Maverick Raptor. Nhìn chung một phiên bản như vậy không nằm ngoài tầm thực hiện của Ford, câu hỏi đặt ra là họ có muốn kết hợp một series off-road mạnh mẽ với một dòng xe cỡ nhỏ nhiều khả năng được quảng bá là bán tải đô thị hay không.

Theo báo giới Bắc Mỹ, Ford Maverick sẽ có phiên bản Timberline giống Explorer gần đây giúp cải thiện khả năng vận hành off-road một cách tương đối (bao gồm một số chỉnh sửa nhẹ ở hệ thống treo và mâm kèm lốp chuyên dụng) chứ không hoàn chỉnh như Raptor. Nếu thông tin này là chính xác, khả năng cái tên Ford Maverick Raptor xuất hiện trong đội hình chính thức Ford thậm chí còn vô vọng hơn.

Ford Maverick sử dụng khung gầm C2 giống Escape và Bronco Sport và dù cả 2 dòng tên trên đều không ít thì nhiều có khả năng vận hành đa địa hình, chúng vẫn khó lòng bì được xe khung thân tách rời hoàn chỉnh giống Ranger/Bronco thường.

Tham khảo: Motor1

Xem trước Ford Maverick Raptor - Bán tải mini hiệu suất cao sẽ đe nẹt Hyundai Santa Cruz - Ảnh 5.