Công nghệ độc đáo này được Ford gọi tên là Feel The View, được phát triển thông qua hợp tác với đội ngũ nghiên cứu của Ford tại Italia cùng start-up công nghệ Aedo. Công nghệ này có khả năng chuyển đổi hình ảnh trực quan thành những rung động có cường độ khác nhau để những người khiếm thị có thể "nhìn" thấy hoặc cảm nhận phần nào đó khung cảnh.

Công nghệ này sẽ dùng những cảm biến lấy một hình ảnh ở ngoài cửa sổ của xe và chuyển thành hình ảnh đen trắng, từ hình ảnh đó, mỗi sắc thái khác nhau của màu xám trong ảnh sẽ có một rung động khác nhau. Có tất cả 255 cường độ rung khác nhau.

Với công nghệ Feel the View của Ford, người khiếm thị sẽ cảm thấy không còn khoảng cách với thế giới xung quanh

Chia sẻ về công nghệ độc đáo này, phát ngôn viên của Ford cho biết: "Ngoài sứ mệnh đem lại cuộc sống thuận tiện hơn cho mọi người, chúng tôi còn muốn đem đến như những người không may mắn những trải nghiệm như một người bình thường. Feel the View là một cơ hội tuyệt vời để giúp những hành khách khiếm thị trải nghiệm trọn vẹn những điều tuyệt vời khi di chuyển bằng xe hơi. Nhờ Feel the View,  những hành trình nhàm chán nhất cùng có thể trở thành những hành trình đáng nhớ."

Ford đang giải phóng 11,5 tỷ USD từ những kế hoạch hiện tại của hãng cho việc phát triển động cơ mới cũng như những công nghệ thay thế, trong đó, một phần tiền trong đó đến từ kế hoạch loại bỏ Fiesta và một mẫu xe khác tại thị trường Mỹ.

Ảnh và video: Ford